Windows chưa đủ sức cạnh tranh với Android và iOS

2:07 PM | 27/05/2015

view 484579 Views

Trả lời phỏng vấn Mashable, ông Jonney Shih – Chủ tịch Asus cho rằng hiện nay Windows chưa phù hợp nền tảng di động và không thể cạnh tranh với iOS và Android.

Windows 10 sắp chính thức ra mắt với kỳ vọng sẽ xuất hiện ở mọi nơi và trên mọi thiết bị. Thậm chí, CEO Satya Nadella còn đặt mục tiêu một tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này trong vòng hai tới ba năm tới. Đó là một tham vọng rất lớn của Microsoft nhưng nhà sản xuất thiết bị di động lớn thứ 5 thế giới, Asus lại có góc nhìn khác.

CEO Jonney Shih trong buổi lễ giới thiệu Zenfone 2.

CEO Jonney Shih trong buổi lễ giới thiệu Zenfone 2.

Ông Jonney Shih – Chủ tịch Asus chia sẻ:” Thế mạnh của Windows là giải trí và làm việc, thế nhưng hai điểm mạnh này trên nền tảng di động lại không được như trên máy tính và thua xa hai ông lớn iOS và Android”.
Chính vị chủ tịch Asus cũng nhận ra Microsoft đang có những bước chuyển biến tích cực dưới thời của CEO Satya Nadella, tuy nhiên ông vẫn chưa cảm thấy có đủ lý do để sản xuất thiết bị chạy Windows 10 Mobile.
Đối với ông Shih và cả Asus thì Android là hệ điều hành thích hợp nhất ở thời điểm hiện nay. Nó phù hợp với đa số bộ phận người dùng, cũng như dễ dàng hơn cho hãng trong việc thực hiện theo chiến lược kinh doanh, đó là sản xuất một chiếc điện thoại mạnh mẽ nhưng lại có mức giá bình dân.
Bên cạnh đó, Theo ông Shih thì máy tính bảng cỡ lớn, laptop, máy tính All-in-one, máy tính bàn, thiết bị hai trong một lại cực kỳ phù hợp với hệ điều hành Windows.
Nói về Continuum, tính năng trong Windows 10 giúp nền tảng tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình khác nhau, ông Shih cho rằng đây chính là thứ mà Microsoft cần để tạo ra sự khác biệt giữa các thiết bị Windows 10 Mobile với iOS và Android.
Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, doanh số smartphone Android đạt 289,1 triệu máy trong quý IV/2014, nâng thị phần Android lên 74,5%. Trong khi đó, doanh số Windows Phone đạt 10,7 triệu máy, chiếm thị phần 2,8% trong cùng kỳ.

Sưu Tầm

 

Gửi ý kiến của bạn

loading...