TV mỏng như giấy dày chưa đến 1mm

2:04 PM | 27/05/2015

view 27348 Views

Loại TV mới này dày chưa đến 1 mm, nặng 1,9 kg và có thể uốn cong.
Gắn TV lên tường là việc tốn thời gian và công sức. Ngoài ra, mỗi lần sắp xếp lại đồ đạc trong phòng và cân nhắc xem nên treo TV ở đâu cũng là việc đau đầu.
Tuy nhiên, giải pháp của LG sẽ giúp người dùng xử lý tất cả những vướng mắc này. Gã khổng lồ điện tử vừa trình làng mẫu TV dạng “giấy dán tường”, với độ dày chưa đến 1 mm, nặng 1,9 kg và nhẹ đến mức bạn có thể treo lên tường bằng nam châm.

Công nghệ TV mỏng như giấy, dính lên tường bằng nam châm

Công nghệ TV mỏng như giấy, dính lên tường bằng nam châm

Trong buổi họp báo tại Hàn Quốc hôm 19/5, LG cho biết, chiếc TV OLED siêu mỏng này chỉ là bản concept. Sản phẩm sử dụng một miếng nam châm lớn được gắn lên tường, còn màn hình sẽ được “dán” đè lên miếng nam châm. Để tháo màn hình ra khỏi tường, bạn chỉ cần bóc phần màn hình ra khỏi tấm nam châm.

LG hy vọng sản phẩm sẽ thực sự trở thành xu thế sử dụng TV. Công ty tin rằng trong tương lai, TV sẽ mỏng hơn bởi màn hình có thể tự phát ra ánh sáng mà không cần phải có một lớp backlight ở đằng sau như công nghệ LCD hiện nay.
Giám đốc mảng màn hình OLED của LG, Sang-Deog Yeo cho biết: “OLED là bước đột phá công nghệ không chỉ cho công ty LG mà còn cho cả ngành công nghiệp”. Chiếc TV này chính là trọng tâm của chiến lược công nghệ OLED, tuy nhiên nhà sản xuất cũng gặp đôi chút khó khăn khi đưa thiết bị này vào sản xuất đại trà.
Công nghệ TV mỏng như giấy, dính lên tường bằng nam châm

Công nghệ này bổ sung thành phần hữu cơ vào tấm màn hình khiến nó không chỉ siêu mỏng mà còn có thể uốn cong. Vật liệu hữu cơ đó cũng tự phát ra ánh sáng, vì vậy TV không cần trang bị thêm phần đèn backlight. Công nghệ mới hứa hẹn biến OLED trở thành lựa chọn hoàn hảo không chỉ cho màn hình TV mà còn cho nhiều thiết bị đeo và sản phẩm di động khác.

Theo ICTnews

Gửi ý kiến của bạn

loading...