Từng là bạn thân liệu có thể yêu nhau được không?

12:35 PM | 28/05/2015

view 2205 Views

Em là nữ, 18 tuổi, có cậu bạn rất thân từ năm lớp 3 đến tận bây giờ. Em không biết em yêu cậu ấy nhiều bao nhiêu nhưng thật sự lúc nào cũng nghĩ đến cậu ấy.
Nhiều lúc em nghĩ hay là bỏ quách cái tình yêu này đi vì chẳng có tý hy vọng nào cả. Và mọi người cũng bảo tình bạn càng lâu giữa nam và nữ sẽ chẳng bao giờ thành tình yêu.

Nhưng em biết, cậu ấy cũng có chút cảm tình với em, chỉ là cậu ấy không chắc chắn và sẽ không bao giờ nói ra nếu đây là tình cảm không chắc chắn. Vậy em có nên tiếp tục chờ đợi không hay nên tìm một người khác? Nhiều lúc em đau khổ vì cậu ấy lắm, chỉ vì em có tính trẻ con hay giận dỗi những việc nhỏ nhặt của cậu ấy. Có lẽ vì em yêu cậu ấy nên em để ý đến những chuyện linh tinh đó còn cậu ấy lúc nào cũng lạnh lùng. Em phải làm sao đây (Thu).

Trả lời

Em thân mến!

Tại sao lại cứ phải là “nghe mọi người nói” mà không phải là nghe con tim mình mách bảo nhỉ? Hơn nữa, đúng là không có lý do gì để em không tiếp tục một tình bạn đẹp và hướng tới một tình yêu với bạn ấy cả.

Trên thực tế, nhiều cặp đôi đã đi từ tình bạn đến tính yêu và họ rất hạnh phúc bởi trước đó họ đã là những người bạn và họ rất cảm ơn vì điều đó. Bằng chứng là chị có quen một cặp đôi vốn là bạn thân từ nhỏ, cách nhau chỉ có một bờ rào. Họ thân đến nỗi mọi người không tin hai người có thể yêu và lấy nhau. Nhưng mọi chuyện đều không ai ngờ đó là sau khi vào đại học họ yêu nhau thật, đến khi họ thông báo rằng sẽ kết hôn chẳng ai tin. Gia đình hai bên còn nói họ không nên đem chuyện đó ra để đùa, phải mất khá nhiều thời gian họ mới làm cho gia đình hai bên tin đấy là sự thật và đến giờ hơn 20 năm, họ vẫn sống hạnh phúc, thậm chí ngày càng yêu nhau hơn.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, thực tế có những đôi từ tình bạn chuyển sang tình yêu chỉ được dăm bữa nửa tháng là chán với lý do đã quá hiểu nhau nên chóng chán và bị thu hút bởi những đối tượng khác. Thực ra đó cũng là một lý do để giải thích cho sự thay đổi mà thôi, cái quan trọng là cả hai phải luôn biết thu hút đối phương, tạo ra sự hấp dẫn riêng của mình. Vì vậy nếu vì nghĩ đã bạn quá thân thì không thể tiến đến tình yêu là một điều không hoàn toàn đúng.

Hơn nữa, như em nói, bạn ấy cũng có tình cảm, vậy em còn chờ gì nữa mà không thể hiện tình cảm của mình nhỉ. Điều quan trọng là hãy khéo léo và kiên trì thể hiện làm sao để bạn ấy có thể hiểu và chấp nhận tình cảm một cách thoải mái nhất.

Chúc em may mắn!

Chuyên viên tư vấn Vân Nhi

Gửi ý kiến của bạn

loading...