Thanh lọc cơ thể giảm cân hữu hiệu

1:34 PM | 20/05/2015

view 1271 Views

Không cần áp dụng chiêu ‘uống nước chanh thay cơm’ để thanh lọc giảm cân, teen hãy chú ý tới thói quen đơn giản của mình mỗi ngày.

Những tháng gần đây, nhiều chị em truyền tai nhau một phương pháp giảm cân mới có tên là “Thải độc bằng chanh” (Lemon detox). Đây là phương pháp được giới thiệu sẽ thay hoàn toàn việc ăn bằng uống các loại hỗn hợp có tính giải độc cho cơ thể.
1. Uống nước chanh ấm

Uống một cốc nước chanh tươi ấm vào buổi sáng là thói quen đặc biệt quan trọng để thanh lọc. Cơ thể được bổ sung nước hợp lý, trong khi chanh giúp cân bằng độ pH và hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn.

2. Hãy để mồ hôi rơi

Trong mục tiêu giảm cân của bạn, cần xác định phải có những bài tập thể lực để đổ mồ hôi. Quá trình đó giúp cơ thể lọc bớt những độc tố ra ngoài.

Nếu xông hơi ở phòng tập sau thời gian hoạt động cơ bắp thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu xông hơi ở phòng tập sau thời gian hoạt động cơ bắp thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Tránh xa thực phẩm chế biến sẵn

Hãy đảm bảo những gì bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày hoàn toàn tự nhiên. Tránh xa thực phẩm chế biến sẵn là cách hiệu quả nhất để thanh lọc cơ thể. Nói cách khác, thực đơn sạch nên bao gồm nhiều rau tươi và hoa quả.

Bạn có thể kết hợp với một số loại đồ ăn có tác dụng thanh lọc cơ thể để hỗ trợ chức năng gan và thận như cải bắp, củ cải đường và rau lá xanh.
4. Tập yoga

Yoga không đòi hỏi thể lực quá nhiều, lại thúc đẩy hệ tiêu hóa rất tốt, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả hơn. Những động tác làm nóng cơ thể của yoga cũng đem lại tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt.

5. Nấu ăn tại nhà

Thói quen hay đi ăn tiệm là sự lừa dối ngọt ngào. Bạn tin rằng họ dùng thực phẩm tốt, cách chế biến khoa học? Tuy nhiên, chỉ khi nấu ăn tại gia, bạn mới có thể kiểm soát được nguồn nguyên liệu theo đúng ý muốn.

6. Uống trà xanh

Uống quá nhiều cà phê có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất tập trung hay dễ nổi cáu. Thay vì cà phê, bạn nên chuyển sang chọn trà xanh để bổ sung chất chống ô-xy hóa cho cơ thể. Đặc biệt, catechin trong trà giúp gan hoạt động năng suất hơn, thúc đẩy quá trình sản sinh enzym đào thải độc tố.

Theo PS

Gửi ý kiến của bạn

loading...