Tập đoàn Walmart xây dựng cơ sở bán lẻ ở Việt Nam

2:48 PM | 01/06/2015

view 2319 Views

Ông Bill Fouldy, Phó Chủ tịch phụ trách việc tìm nguồn cung toàn cầu của Walmart, Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn thời gian tới tập đoàn sẽ thiết lập được cơ sở bán lẻ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp ông Bill Fouldy chiều 7/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục tiến triển tích cực, trong đó Hoa Kỳ đang là đối tác thương mại hàng đầu và là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 7 tại Việt Nam. Hai bên đang tích cực tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Ông Bill Fouldy cho biết việc Walmart nhập hàng hóa của Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, theo đúng tinh thần thỏa thận về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Bill Fouldy cho biết việc Walmart nhập hàng hóa của Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, theo đúng tinh thần thỏa thận về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng quan hệ đối tác toàn diện được xác lập giữa hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại song phương một cách mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Walmart đối với thị trường Việt Nam, cũng như ý định thu mua hàng hóa Việt Nam để cung ứng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của Walmart tại thị trường Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

Phó Thủ tướng đánh giá, ý định mua hàng của Walmart không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam bán được sản phẩm mà thông qua việc cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ của tập đoàn hỗ trợ đào tạo các nhà cung ứng của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng hàng hóa của Walmart sẽ góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ công nghệ và sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết hàng hóa của Việt Nam đã có mặt trên thị trường gần 200 vùng và lãnh thổ. Tính đến tháng 11/2013 tại Hoa Kỳ, Việt Nam đứng thứ 23 trong số các nước xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Điều này cho thấy hàng hóa Việt Nam đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của các nước trên thế giới, cả ở những thị trường khó tính như Hoa Kỳ và châu Âu.

Phó Thủ tướng cũng hy vọng Tập đoàn Walmart ủng hộ Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) của Việt Nam với các nước.

Theo Vietnam+

Gửi ý kiến của bạn

loading...