Những sai lầm khi tẩy trang chưa đúng cách

12:18 PM | 28/05/2015

view 1665 Views

Bạn đã biết cách tẩy trang đúng cách? Tớ nghĩa là chưa đâu, không tin đọc thử biết liền!
1. Không phải lúc nào cũng cần dùng chất tẩy trang

Một số XX nghĩ rằng ngay cả khi thoa kem hoặc trang điểm nhẹ nhàng cũng cần dùng đến dầu làm sạch, nếu không sẽ không thể tẩy sạch kem trang điểm trên mặt. Thực tế, kem tẩy trang chỉ cần thiết khi trang điểm cầu kì, còn nếu chỉ trang điểm hàng ngày thì việc này là không cần thiết. Bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt thông thường là được, đừng quá lạm dụng nếu không chất tẩy trang sẽ phản tác dụng và ăn mòn hoặc gây mẩn ngứa làn da của bạn đấy.

Những sai lầm khi tẩy trang chưa đúng cách

2. Dùng bông tẩy trang

Thói quen đổ chất tẩy trang vào miếng bông sau đó tiến hành tẩy đã vô tình làm tăng lượng chất tẩy trang, gây lãng phí, tổn thương cho da mặt. Bạn chỉ cần lấy một ít chất tẩy trang xoa vào lòng bàn tay sau đó thoa đều lên mặt, đây được xem là cách làm hiệu quả nhất.

3. Sử dụng chất tẩy trang sai lầm

Nếu sau khi dùng chất tẩy trang mà dùng khăn giấy để lau hoặc dùng một lượng nước lớn để làm sạch, điều này sẽ làm giảm công dụng của chất tẩy trang, đồng thời dẫn đến tắc lỗ chân lông và mụn trứng cá. Đổ một ít dầu tẩy trang hòa lẫn với nước sau đó massage mặt cho đến khi sạch là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Không cần rửa mặt sau khi dùng chất tẩy trang

Một số bạn cho rằng sau khi dùng chất tẩy trang thì không nhất thiết phải dùng tới sữa rửa mặt làm sạch nữa. Nhưng thực tế, những chất còn sót lại của nước tẩy trang có thể làm cho da bạn bị mẩn ngứa và nổi mụn. Vì thế nếu sử dụng các sản phẩm làm sạch tốt nhất bạn nên rửa lại bằng sữa rửa mặt.

5. Không dùng chất tẩy trang chuyên dụng với vùng da quanh mắt và môi

Thông thường da quanh mắt và môi thường mỏng và nhạy cảm hơn các bộ phận khác, nếu sử dụng chất tẩy trang thông thường sẽ dễ gây ra các phản ứng phụ dẫn đến tổn thương. Vì thế, bạn nên dùng các sản phẩm kem tẩy trang chuyên dụng phối hợp với massage nhẹ nhàng mới tránh làm tổn thương và tránh được các nếp nhăn vùng da quanh mắt và môi.

Nguyên Anh

Gửi ý kiến của bạn

loading...