Nguyên nhân khiến bạn giảm mỡ bụng thất bại

11:28 AM | 21/05/2015

view 1677 Views

Thiếu ngủ, tập thể dục sai cách hay stress là những nguyên nhân khiến kế hoạch giảm mỡ vòng bụng của bạn không thành.

1. Kiểm soát stress

Stress cũng là một trong những nguyên nhân gây béo bụng. Bởi lẽ stress tạo ra cortisol, loại hormone stress. Chúng sẽ khiến cơ thể phát triển ít cơ bắp hơn, duy trì mỡ thừa ở eo. Ngoài ra, loại hormone này còn làm gia tăng tế bào chất béo. Vì vậy, kiểm soát stress là yếu tố quan trọng khi bạn cố gắng giảm cân.
2. Do tuổi tác

Càng nhiều tuổi, bạn càng khó giảm béo mỡ vòng 2. Bởi lẽ, cơ thể thay đổi và lượng hormone trưởng thành HGH cũng giảm. HGH là loại hormone cần thiết để giúp đốt cháy mỡ, phát triển cơ bắp. Vì vậy, teen hãy giảm cân sớm nhất có thể, ngay khi nhận ra mình quá béo so với quy định.

3. Thiếu ngủ

Có thể teen sẽ thắc mắc tại sao và như thế nào mà giấc ngủ lại ảnh hưởng tới chuyện giảm cân? Thực tế, nó tác động tới sức khỏe tổng thể và chức năng hoạt động của các cơ quan.

Có thể teen sẽ thắc mắc tại sao và như thế nào mà giấc ngủ lại ảnh hưởng tới chuyện giảm cân? Thực tế, nó tác động tới sức khỏe tổng thể và chức năng hoạt động của các cơ quan.

Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của não bộ. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, tăng cảm giác thèm ăn. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

4. Tập thể dục sai cách

Nhiều teen phải đổ không ít mồ hôi ở phòng tập với những bài tập nặng cho hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, việc chỉ tập chạy bộ dốc hay chạy tốc độ cao không có nhiều tác dụng với mỡ vòng 2. Thay vào đó, teen nên cân bằng giữa các bài tập thể lực và tập đốt cháy mỡ cho từng vùng cụ thể.

5. Chọn đồ ăn sai

Cơ thể phản ứng lại với các loại thức ăn theo những cách khác nhau. Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ khiến mục tiêu giảm cân của bạn khó thành công. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều chất béo trong thực đơn mỗi ngày càng khiến kích thước vòng 2 tăng lên. Để thỏa mãn cơn thèm đồ chiên, xào, bạn nên dùng chất béo có lợi cho sức khỏe như các loại

Theo HMU

Gửi ý kiến của bạn

loading...