Ngoài gia đình thì bạn đừng coi ai là người quan trọng nhất!!!

8:53 PM | 10/03/2015

view 2479 Views

Khi cho người khác là quan trọng với mình, cũng có nghĩa là bạn đã tự cho người ta cái quyền làm bạn buồn chán, làm bạn thất vọng và làm bạn tổn thương.Bạn bè có thể xa cách dần dần, người yêu có thể đổi thay, phản bội, nhưng Gia đình thì là mãi mãi!!!

Với mỗi người, trừ Gia đình ra thì ai cũng có rất nhiều người quan trọng trong cuộc sống. Có thể đó là một người bạn thân, một người anh em kết nghĩa, và đặc biệt, đó là người mà bạn yêu thương…

Ai cũng quan trọng, vì chúng ta chẳng thể sống mà chỉ biết đến bản thân, chẳng thể sống mà xung quanh không có những con người thân tín. Nhưng chỉ có Gia đình, những người sinh ra bạn, vất vả nuôi bạn lớn khôn, những người cùng chung sống gắn bó dưới một mái nhà… mới là những người quan tâm và yêu thương bạn vô điều kiện. Dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì họ vẫn lo lắng đến bạn và chẳng bao giờ bạn tổn thương.

Người ta vẫn nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Anh em, ruột thịt thì có sao cũng chẳng bao giờ lìa nhau được. Đó mới là những người quan trọng nhất. Đó mới là những người bạn cần phải quan tâm và hị vọng nhận được sự quan tâm. Còn người khác, họ không có trách nhiệm phải để ý và lo lắng cho bạn, bạn cũng vậy.

Nhưng chúng ta, phần lớn đều coi “ai đó” là quan trọng nhất với mình mà không phải Gia đình. Bạn bè có thể thấu hiểu bạn hơn cha mẹ, người thân, có thể cùng bạn đồng cam cộng khổ, vượt qua khó khăn, có thể nghe những nỗi niềm giấu kín mà chẳng bao giờ người nhà có thể biết. Những lúc bạn vấp ngã, bạn bè chỉ đứng bên cạnh hỏi thăm, còn người đỡ bạn đứng dậy, là Gia đình.

Bạn bè có thể xa cách dần dần, người yêu có thể đổi thay, phản bội, nhưng Gia đình thì là mãi mãi!!!

Bạn bè có thể xa cách dần dần, người yêu có thể đổi thay, phản bội, nhưng Gia đình thì là mãi mãi!!!

Người bạn yêu, có thể là quan trọng nhất. Nhưng tình yêu là một thứ tình cảm mong manh, dễ vỡ. Chúng ta đến với nhau vì tình yêu những lại sống và gắn bó với nhau bằng tình nghĩa. Vậy nên đừng coi “ai đó” là quan trọng nhất khi bạn chưa xác định sẽ tiến tới hôn nhân, chưa chắc chắn họ sẽ là một phần của Gia đình mình.

Khi cho người khác là quan trọng với mình, cũng có nghĩa là bạn đã tự cho người ta cái quyền làm bạn vui, buồn, làm bạn thất vọng và làm bạn tổn thương. Chỉ cần một hành động nhỏ, một chút hờ hững vô tâm, một chút đổi thay, một chút hiểu lầm thôi cũng đủ làm bạn phải khổ đau và dằn vặt mình trong những nghĩ suy, thất vọng, buồn chán… Hôm nay bạn có thể thân thiết với họ như hình với bóng, ngày mai chắc gì đã còn liên lạc với nhau, hôm nay bạn có thể yêu họ hơn cả chính bản thân mình, nhưng chắc gì tình cảm ấy tồn tại được mãi mãi…

Ai cũng có cuộc sống của riêng mình, ai cũng có những nỗi niềm khác nhau để lo lắng, chúng ta sống ngày hôm nay không thể biết trước ngày mai. Bạn bè có thể xa cách dần dần, người yêu có thể đổi thay, phản bội, nhưng Gia đình thì là mãi mãi.

Ngoài Gia đình ra, đừng cho ai cái quyền làm người quan trọng nhất! Vì dẫu có là ai thì cũng phải lo lắng vun vén cho hạnh phúc của Gia đình mình, và đó là thứ chẳng bao giờ bỏ được.

langnhincuocsong.com

Gửi ý kiến của bạn

loading...