Món ăn trưa ở Hà Nội không thể bỏ qua

1:58 PM | 29/05/2015

view 2363 Views

‘Trưa nay ăn gì?’ chắc chắn không phải là câu hỏi khó trả lời của teens Hà Nội. Bún chả, cơm rạng… sẽ khiến teens no đứ đừ mà vẫn còn thèm thuồng.
1. Bún chả
Bún chả là món ăn trưa thân quen hơn cả của teens Hà Nội. Bún chả vừa rẻ vừa ngon, không quá khô lại mặn mà vị thịt, có bún nhạt, rau dưa nước chấm ăn kèm nên chẳng lo ngán. Nhà mất điện không kịp nấu cơm thì món thay thế, giới trẻ Hà Nội nghĩ ngay đến là bún chả.

Bún chả có giá khá rẻ, chỉ khoảng 30k/suất đầy đặn.

Bún chả có giá khá rẻ, chỉ khoảng 30k/suất đầy đặn.

Không chỉ người sống ở thủ đô, món bún chả Hà Nội cũng rất được các vùng miền khác yêu thích, có rất nhiều nhà hàng bún chả Hà Nội ở khắp các vùng miền Việt Nam. Cây bút người Canada – Joe Ruelle đã từng nói trong cuốn sách Ngược chiều vun vút của mình, món ăn Việt Nam anh thích nhất là bún chả.

 

Ngoài hai loại chả thường gặp là chả miếng và chả viên, một số hàng bún chả còn có chả lá lốt, chả lá xương sông và nem rán. 

Ngoài hai loại chả thường gặp là chả miếng và chả viên, một số hàng bún chả còn có chả lá lốt, chả lá xương sông và nem rán.

– Địa chỉ gợi ý:

23 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội.
34 Hàng Than, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bún chả Hằng Nga, ngõ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn dân dã mang đậm nét ẩm thực Hà thành. Bữa trưa ăn bún đậu vừa rẻ vừa nhanh gọn, ai thích ăn thịt thì gọi thêm chả cốm, cánh mày râu thích nhậu thì gọi thêm đĩa lòng, dồi rán.

Bún đậu mắm tôm

Với người không ăn được mắm tôm thì đây là món ăn khó nhằn, nên nhiều cửa hàng đã thêm nước mắm để khách chọn. Cách pha chế mắm tôm chấm cùng bún đậu cũng là yếu tố quyết định để hàng đó là hàng bún ngon hay hàng dở. Một suất bún đậu không có giá 15k, thêm chả cốm hoặc lòng 30 – 50k.

– Địa chỉ gợi ý:
Bún đậu Hàng Khay, Hà Nội.
Bún đậu Ngõ Tràng Tiền, Hà Nội.

3. Cơm rang

Cơm rang hơi khô để ăn buổi sáng nên lựa chọn đi ăn buổi trưa là hợp lý hơn cả. Đi ngang quán, nhìn đầu bếp hất điệu nghệ chảo cơm rang to đùng, từng hạt cơm tung lên hạ xuống vàng ươm , thêm tiếng leng keng của nồi xoong và mùi thơm ngào ngạt, vừa ăn no mà vẫn thấy thòm thèm.

Các loại cơm rang phổ biến ở Hà Nội gồm có cơm rang gà, cơm rang dưa bò, cơm rang trứng thập cẩm, cơm rang Dương Châu… Các hàng phở bán kèm cơm rang thường hay cho teens một bát nước dùng phở để ăn cùng cơm cho đỡ khô.

cơm rang phổ biến ở Hà Nội gồm có cơm rang gà

Món cơm gà xối mỡ của miền Nam cũng được người thủ đô yêu thích chọn làm bữa ăn trưa.
– Địa chỉ gợi ý:

Cơm rang gà quay Bà Triệu, Hà Nội.
Cơm rang dưa bò 66 Cửa Bắc, Hà Nội.
Cơm đảo gà rang 62 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Cơm gà xối mỡ, 7 Đình Ngang, Hà Nội.

4. Phở xào/Mỳ xào

Không khó để tìm thấy một hàng phở nước ngon trong các phố phường thủ đô, muốn ăn phở nhưng chán phở nước rồi thì người ta sẽ nghĩ ngay đến phở xào. Đều có chung nguyên liệu chính là thịt bò, rau cải và phở nhưng phở xào ở Hà Nội rất khác nhau, chỗ mềm chỗ cứng, tùy theo cách chế biến đặc trưng của từng cửa hàng. Ngoài phở xào, các loại mì, nui xào cũng được nhiều người chọn làm bữa trưa.

 Phở và mì xào đều có hai loại là xào giòn và xào mềm.


Phở và mì xào đều có hai loại là xào giòn và xào mềm.

Phở xào đắt hơn phở nước, chừng 40 - 60k/đĩa.

Phở xào đắt hơn phở nước, chừng 40 – 60k/đĩa.

– Địa chỉ gợi ý:

Phở xào Phú Mỹ, 45B Bát Đàn, Hà Nội.
Phở Yến, Cửa Bắc, Hà Nội.

 

Phương Thảo

Gửi ý kiến của bạn

loading...