Mẹo giúp tóc nhanh dài, bóng khỏe, mượt mà

3:29 PM | 21/04/2015

view 1999 Views

Một mái tóc dài, bóng khỏe, mượt mà sẽ luôn làm cho các bạn tỏa sáng, tự tin, trẻ trung. Nhưng chăm sóc tóc như nào để nhanh dài, bóng khỏe, mượt mà thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng điểm danh các cách dưới đây để có một mái tóc dài, bóng khỏe nhé.

1. Cắt tóc thường xuyên

Nhiều người nghĩ cắt tóc thường xuyên sẽ khiến tóc nhanh mọc ra hơn, thực chất không hẳn như vậy. Mái tóc sẽ mọc từ 5 mm – 1,5 cm mỗi tháng cho dù bạn có cắt tóc hay không. Tuy vậy, việc tỉa tóc đều đặn cứ mỗi 6 – 8 tuần sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn, và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe.

Tỉa tóc đều đặn cứ mỗi 6 - 8 tuần sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn, và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe.

Tỉa tóc đều đặn cứ mỗi 6 – 8 tuần sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn, và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe.

2. Uống nhiều nước

Nghe có vẻ không liên quan nhưng uống nhiều nước có tác dụng rất tốt cho các bộ phận của cơ thể, trong đó có mái tóc. Độ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn, phát triển nhanh hơn. Bạn nên uống trung bình 6 – 8 cốc nước mỗi ngày.

ộ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn, phát triển nhanh hơn. Bạn nên uống trung bình 6 - 8 cốc nước mỗi ngày.

ộ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn, phát triển nhanh hơn. Bạn nên uống trung bình 6 – 8 cốc nước mỗi ngày.

3. Bổ sung axit folic

Uống vitamin axit folic sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh và dày hơn. Nếu không muốn uống thuốc, bạn có thể bổ sung bằng các thực phẩm giàu axit folic như cam, chanh…

4. Massage cho tóc

Dùng lòng trắng của 3 quả trứng gà đánh bông lên, sau đó nhẹ nhàng vuốt lên tóc massage từ 5 – 10 phút. Các dưỡng chất, vitamin có trong lòng trắng trứng sẽ được hấp thụ vào tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

Tóc cũng cần được massage đều đặn như các bộ phận khác của cơ thể nhé.

Tóc cũng cần được massage đều đặn như các bộ phận khác của cơ thể nhé.

Bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu ôliu và mật ong. Trộn đều 3 thử với tỷ lệ 1:1:1 ủ từ gốc đến ngọn, massage nhẹ nhàng 20 phút rồi xả lại với nước ấm.

5. Không gội đầu với nước nóng

Nước quá nóng sẽ làm tóc yếu, khô và dễ gãy bởi nó sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc. Vì thế mùa hè hãy gội bằng nước mát thôi nhé, mùa đông thì chỉ cần nước hơi ấm tẹo thôi.

Nước quá nóng sẽ làm tóc yếu, khô và dễ gãy bởi nó sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc.

Nước quá nóng sẽ làm tóc yếu, khô và dễ gãy bởi nó sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc.

6. Tắm nắng cho tóc

Thỉnh thoảng bạn hãy để ánh nắng mặt trời chiếu vào tóc bằng cách phơi tóc ra ngoài nắng sớm, khoảng từ 8 – 9 giờ sáng là tốt nhất. Tóc sẽ được cung cấp thêm hàm lượng vitamin D giúp tóc nhanh dài, bóng khỏe.

Thỉnh thoảng bạn hãy để ánh nắng mặt trời chiếu vào tóc bằng cách phơi tóc ra ngoài nắng sớm, khoảng từ 8 - 9 giờ sáng là tốt nhất.

Thỉnh thoảng bạn hãy để ánh nắng mặt trời chiếu vào tóc bằng cách phơi tóc ra ngoài nắng sớm, khoảng từ 8 – 9 giờ sáng là tốt nhất.

Xúc Xích (sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn

loading...