Mê mẩn 3 quán ‘vừa ăn vừa nghe chửi’ ở Sài Gòn

11:21 AM | 29/05/2015

view 2059 Views

Bạn từng thử cảm giác vừa ăn vừa nghe chửi ở Sài Gòn chưa?
‘Sinh tố chửi’ làng Đại học

Ở làng Đại học (huyện Dĩ An, Bình Dương), hiếm sinh viên nào không biết quán sinh tố cô Nhung. Đây là quán được mở trước KTX ĐHQG, thường được nhiều bạn nhắc đến với cái tên khá “trìu mến”: quán sinh tố “cô chửi”.

Theo các bạn ét-vê từng có dịp uống sinh tố tại đây, chủ quán là cô Nhung, người gốc Huế, tính cách nóng nảy nhưng khá thẳng thắn. Không ít bạn từng trải nghiệm cảm giác bị cô chủ chửi té tát khi vừa bước vào quán mở miệng hỏi mua. Một bạn chia sẻ, cô Nhung thường mắng thẳng những bạn lặp lại 2, 3 lần yêu cầu khi mua, hoặc đứng “xớ rớ” làm cản đường đi lại. Thậm chí, vì cô nói giọng Huế khá khó nghe, khi nhiều bạn nghe cô hỏi không trả lời kịp cũng bị chửi.

Quán sinh tô 'cô chửi' ở làng Đại học.

Không ít bạn tỏ ra khá sợ khi mua sinh tố cô Nhung, nhưng cũng thừa nhận quán này bán sinh tố chất lượng. Giá thành không cao hơn các quán khác là bao, nhưng sinh tố xay thơm lừng, ít đá, lại được chế biến kỹ lưỡng và sạch sẽ.

Nhiều bạn cũng cho biết, cô chủ quán hay chửi là thế, nhưng cô khá thương sinh viên, thậm chí còn cho nhiều bạn uống free nếu xay sinh tố dư. Không ít sinh viên sau khi ra trường cũng xem quán sinh tố cô Nhung như một phần kỷ niệm ở làng Đại học.

Quán bánh đúc ‘chảnh’ hút khách 40 năm

 Bánh đúc ở Phan Đăng Lưu. 


Bánh đúc ở Phan Đăng Lưu.

Quán bánh đúc của bác Hồng trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Giới trẻ rần rần kéo tới ăn bánh đúc không chỉ vì chất lượng bánh thơm ngon mà nghe đồn cách phục vụ ở đây khá ”chảnh”.

Theo nhiều bạn đi ăn ở đây, khách tới ăn và đặt sẵn khá nhiều nên phải chờ đợi lâu. Một số bạn từng bị mắng bởi nhiều lý do như để xe không ngay thẳng, đưa tiền mệnh giá cao không có tiền thối…

 Dù khá đông và phải xếp hàng nhưng nhiều bạn vẫn sẵn lòng mua. 


Dù khá đông và phải xếp hàng nhưng nhiều bạn vẫn sẵn lòng mua.

Tuy vậy, nhiều người nhận xét, bánh đúc ở đây ngon và chất lượng, nước mắm pha chế ngon, lại có giá bình dân. Chia sẻ với một trang tin về lý do tỏ ra khó tính của mình, bác chủ quán cho biết, do khách quá đông, sợ làm không kịp nên bác phải cau có, thậm chí… đuổi bớt về.

Một số bạn lý giải, quán đông có thể do nhu cầu muốn được ăn những món chất lượng của nhiều bạn, dù họ chấp nhận phải chờ đợi hay bị mắng chửi.

‘Bánh cuốn chửi’ vẫn hút khách rào rào
Quán bánh cuốn ở khu Hòa Hảo, quận 10 được xem là điểm bán nổi tiếng thu hút nhiều bạn trẻ. Vào giờ chiều, quán bắt đầu đông khách. Nhiều bạn đến ăn phải chấp nhận gửi xe khá xa.

'Bánh cuốn chửi' vẫn hút khách rào rào

‘Bánh cuốn chửi’ vẫn hút khách rào rào

Một số bạn vừa ăn, vừa hỏi xin thêm gia vị cũng bị chủ quán mắng lớn. Nhiều khách ruột ở quán cho biết, sở dĩ quán thu hút nhiều bạn tới ăn bởi nước chấm được làm khá ngon, chả, thịt cũng có hương vị đặc biệt. Quán cũng có mức giá phù hợp với teen, khoảng 17k/dĩa.

 

Mai Mai

Gửi ý kiến của bạn

loading...