Lý do khiến LG G5 xứng danh smartphone đột phá của năm

10:33 AM | 23/02/2016

view 180881 Views

Ngay lúc này, sáng tạo – đột phá – độc nhất là những mĩ từ mà người dùng đặt cho LG G5. LG G5 sở hữu lớp vỏ áo giáp sắt, cấu hình khủng… là một smartphone xứng danh đột phá của năm 2016. 
1. Áo giáp sắt

Đúng như những kì vọng của người dùng, năm 2016 này, LG đã mang tới chiếc G5 hoàn toàn mới, từ kiểu dáng, thiết kế và hơn hết là chất liệu.

LG G5 sở hữu vỏ kim loại, đánh dấu sự đột phá trong triết lí thiết kế smartphone của LG.

LG G5 sở hữu vỏ kim loại, đánh dấu sự đột phá trong triết lí thiết kế smartphone của LG.

Đặc biệt, nhiều người dùng hi vọng, sau thế hệ G5, nhà sản xuất LG sẽ còn tung ra thêm nhiều sản phẩm trang bị vỏ kim loại tương tự, nhất là với các smartphone tầm trung và cận cao cấp của công ty Hàn Quốc.

2. Không thể chê được cấu hình 

Thông thường, các dòng flagship của LG không chạy đua nhiều về mặt cấu hình, nhưng với chiếc G5, nhà sản xuất Hàn Quốc đã hoàn toàn thay đổi khái niệm này.

Được biết, LG G5 sở hữu màn hình kích cỡ 5,3 inch, độ phân giải Quad HD ((2.560 x 1.440 pixel).

Được biết, LG G5 sở hữu màn hình kích cỡ 5,3 inch, độ phân giải Quad HD ((2.560 x 1.440 pixel).

Bên cạnh đó, LG G5 sẽ trang bị vi xử lí Qualcomm Snapdragon 820, mạnh mẽ nhất hiện nay, bộ nhớ trong 32 GB, RAM 4 GB, và có hỗ trợ thẻ nhớ. Điểm sáng giá nhất của mẫu LG G5 nằm ở bộ phận camera chụp hình.

Nếu như V10 có 2 camera ở mặt trước, thì trong năm nay LG G5 có tới 2 camera ở mặt sau. Bộ đôi camera sau của máy đạt độ phân giải là 16 MP và 8 MP, góc chụp lần lượt là 78 độ và 135 độ, camera selfie cũng là 8 MP. Còn lại LG G5 sẽ sở hữu viên pin dung lượng 2.800 mAh, hỗ trợ sạc nhanh.

 

3. Đồ chơi cho những chàng trai chẳng bao giờ lớn

Thay vì chỉ công bố một chiếc smartphone khô khan như hàng trăm các nhà sản khác, LG đã trang bị cho G5 hàng loạt những module, phụ kiện thú vị khác. Đầu tiên là module có tên LG Hi-Fi plus. Module này được mô tả như bộ chuyển đổi số-tương tự (DAC) 24 bits gắn ngoài.

Nói một cách dễ hiểu, khi bạn mua chiếc G5 cơ bản, và muốn hô biến nó thành một thiết bị chơi nhạc chuyên nghiệp, chỉ cần mua thêm module này và lắp vào máy. Được biết, đây là một module do hãng âm thanh danh tiếng B&O sản xuất.

LGG5
Trong khi đó, nếu muốn tăng cường khả năng chụp ảnh trên LG G5, người dùng có thể tìm tới một module khác là LG Cam plus. Về cơ bản, module này sẽ giúp G5 trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, có báng cầm tay, bổ sung thêm nút chụp hình, nút zoom, kích hoạt flash và có pin phụ.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất LG sẽ còn biến hóa chiếc smartphone với nhiều module độc đáo khác. Ở đây có thể kể thêm 3 module nữa. Đầu tiên là LG 360 VR, một chiếc kính thực tế ảo do chính tay LG sản xuất, giống với Gear VR của Samsung.

LGG5
Ngoài ra, đó là 360 CAM. Có thể hiểu, đây là camera 360 độ, có hình tròn, trông như một chú robot, sẽ được điều khiển thông qua LG G5, giúp quay video. Độc đáo hơn nữa là Rolling Bot, một robot đích thực, có trang bị camera, và loa riêng, không thể bay mà chạy vòng vòng quay nhà để tắt mở các thiết bị điện.

Đặc biệt, tất cả loạt phụ kiện nói trên đều nằm trong dự G5 and Friends của LG trong năm nay. Và đây chính là những bất ngờ mà nhà sản xuất Hàn Quốc muốn dành cho các tín đồ của mình trong 2016.

4. Tháo ra, đút vào thuận tiện
Trước khi thế hệ LG G5 được công bố, nhiều người dùng lo ngại, nhà sản xuất LG sẽ theo bước đối thủ Samsung tung ra các smartphone có thiết kế kim loại nguyên khối. Tuy nhiên, với smartphone G5, LG vẫn trung thành với viên pin có thể tháo rời, nhưng là tháo ra rút vào cạnh dưới máy, thay vì toàn bộ mặt lưng.

LGG5

5. Tự tăng giảm dung lượng pin thần kì
Như đã đề cập, LG G5 cho phép người dùng tháo rời viên pin của máy, để thay thế, sửa chữa hoặc lắp vào các phụ kiện đi kèm.

Yếu tố này cũng phần nào giải quyết vấn đề thời lượng pin trên LG G5. Nghĩa là nếu bạn có thể mua càng nhiều viên pin rời, bạn sẽ càng kéo dài được thời lượng sử dụng của máy.

Yếu tố này cũng phần nào giải quyết vấn đề thời lượng pin trên LG G5. Nghĩa là nếu bạn có thể mua càng nhiều viên pin rời, bạn sẽ càng kéo dài được thời lượng sử dụng của máy.

Thậm chí, ngay khi sử dụng phụ kiện Cam plus, người dùng đã được nhà sản xuất tặng thêm pin rời dung lượng 1.200 mAh, chính là phần phụ kiện nổi ở mặt sau. Điều này tăng tổng dung lượng pin trên LG G5 lên 4.000 mAh khi đầy.

6. Chụp một ra ba
Ngoài một camera chính ở mặt sau, và camera selfie ở mặt trước, LG còn trang bị thêm một camera góc rộng khác cũng ở mặt sau của máy.

Bộ đôi camera sau của máy đạt độ phân giải là 16 MP và 8 MP, góc chụp lần lượt là 78 độ và 135 độ, camera selfie cũng là 8 MP.

Bộ đôi camera sau của máy đạt độ phân giải là 16 MP và 8 MP, góc chụp lần lượt là 78 độ và 135 độ, camera selfie cũng là 8 MP.

Nghĩa là về cơ bản, LG G5 có tới 3 camera chụp hình. Phần cứng đặc biệt cho phép G5 chụp một lần ra 3 khung hình khác nhau, tương tự như mẫu LG V10 trước đó, nhưng là 2 camera ở mặt sau, thay cho 2 camera ở mặt trước.

 

Theo Genk.

Gửi ý kiến của bạn

loading...