LG và Huawei cho ra đời Nexus thế hệ mới

4:57 PM | 26/05/2015

view 1759 Views

Theo như thông tin rò rỉ mới nhất, Google sẽ hợp tác với Huawei để sản xuất mẫu Nexus màn hình lớn, trong khi đó, LG chịu trách nhiệm tạo ra mẫu phiên bản nhỏ hơn.
Dòng điện thoại Nexus luôn là trung tâm của sự chú ý qua mỗi năm bên cạnh các siêu phẩm như iPhone, Galaxy S hay Note… Những thiết bị này được chính Google tham gia sản xuất phẩm mềm và phần cứng sẽ do một nhà sản xuất OEM đảm nhiệm. Đặc điểm tạo sự khác biệt nhất giữa những dòng Nexus với điện thoại Android khác chính là hệ điều hành nguyên bản, không qua can thiệp của nhà sản xuất, cùng với đó là những chính sách hỗ trợ cập nhật nhanh nhất tới từ Google.

Sau những thành công của của Nexus 4 - 5 và 6, Google năm nay tiếp tục đi tìm kiếm những nhà sản xuất OEM cho phiên bản Nexus tiếp theo trong năm nay.

Sau những thành công của của Nexus 4 – 5 và 6, Google năm nay tiếp tục đi tìm kiếm những nhà sản xuất OEM cho phiên bản Nexus tiếp theo trong năm nay.

Có hai nhà sản xuất chính được cho rằng sẽ hợp tác với Google là Huawei, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc và LG, đối tác sản xuất Nexus 4 – 5. Thường thì gã khồng lồ Google sẽ chọn duy nhất một đối tác, nhưng năm nay, có vẻ như mọi chuyện sẽ khác.
Theo thông tin rò rỉ mới được đăng tải, Google đã quyết định ra mắt tới hai phiên bản Nexus trong năm nay với hai kích thước màn hình khác nhau. Mỗi phiên bản sẽ do một nhà sản xuất đảm nhiệm.

Cụ thể, Huawei sẽ sản xuất một mẫu phablet màn hình kích thước 5.7 inch, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, pin 3500 mAh.

Cụ thể, Huawei sẽ sản xuất một mẫu phablet màn hình kích thước 5.7 inch, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, pin 3500 mAh.

Trong khi đó, LG sẽ đảm nhiệm công việc tạo ra một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ hơn, khoảng 5.2 inch, dùng SoC Qualcomm Snapdragon 808, pin 2700 mAh.
Đáng tiếc là nguồn tin này không tiết lộ về thiết kế của hai sản phẩm này có giống nhau hay không, mức giá bán.
Dự kiến, Nexus thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 10, thời điểm mà Google thường ra mắt những chiếc điện thoại của mình.

Nguyễn Sang

Gửi ý kiến của bạn

loading...