Làm cách nào để biết sinh nhật của người mình thích

12:59 PM | 28/05/2015

view 1867 Views

Mình có quen một anh và rất muốn biết sinh nhật của anh ấy nhưng không biết làm cách nào. Hỏi trực tiếp chắc chắn anh ấy sẽ không nói…
Trước đây mình có quen một anh. Mình và người đó đi chơi, nói chuyện với nhau rất nhiều, tuy mới quen nhau nhưng nói chuyện rất thoải mái, cảm giác như thân nhau lâu rồi ý.

Thế rồi một thời gian sau mình và ngươi đó không còn liên lạc và nói chuyện với nhau nữa. Mình luôn dõi theo người đó trên facebook. Nhưng dường như anh ấy không bao giờ vào facebook cả. Mình ngại nên cũng không dám nhắn tin nói chuyện. Cho đến hôm sinh nhật mình , anh ấy lại nhắn tin chúc mừng, mình cũng nhắn tin cảm ơn và hỏi thăm anh ấy thế nào. Mình cảm thấy rất vui, rất muốn nhắn tin nói chuyện với anh ý. Nhưng cũng sợ anh ấy nghĩ gì đó về mình nên mình không dám nhắn.

Mình biết anh ấy sinh vào tháng 3 nhưng lại không biết ngày sinh của anh ấy. Mình muốn hỏi các bạn làm thế nào để có thể biết được ngay sinh nhật của anh ấy? Mình muốn làm cái gì đó thật bất ngờ. Nếu hỏi trực tiếp thì chắc chắn anh ấy sẽ không nói. Có cách nào giúp mình với? Mình không quen ai là bạn bè của anh ấy cả (Hoa)

Trả lời

Bạn thân mến!

Chắc bạn từng nghe câu nói “không vào hang hùm sao bắt được cọp con”. Một khi đã quyết tâm vào hang hùm, chắc chắn bạn phải thật dũng cảm và chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra. Như bạn tâm sự, anh ấy đã chủ động nhắn tin chúc mừng sinh nhật bạn. Vậy sao bạn không lấy một lý do vu vơ nào đó để gặp mặt người ta nhỉ?. Ví dụ “em muốn mời anh đi uống nước,…. vì đã nhớ và gửi lời chúc mừng sinh nhật em…” chẳng hạn. Tôi tin anh ấy sẽ không nỡ từ chối một lời mời khéo léo và nhiệt tình như thế từ phía bạn. Qua cuộc gặp, bạn sẽ có vô vàn cách để có thể biết được ngày sinh của anh ấy qua các giấy tờ tùy thân.

Từng có trường hợp vì muốn biết được ngày sinh của cậu bạn trai học cùng khóa mà đã phải bày ra trò thế này:

Cô gái mời cậu bạn đi uống nước và kín đáo vào nhờ chủ quán bịa ra lý do: quán có chương trình tặng quà cho ai may mắn trúng thưởng qua số chứng minh thư và cần phải đưa chứng minh thư ra chứ không đọc số (điều này để tránh cậu ta nhớ số chứng minh thư mà không đưa ra). Vì tò mò nên cậu bạn ngoan ngoãn rút chứng minh thư và đọc số. Cô gái nhanh chóng liếc ngày tháng năm sinh và sau đó là một hộp quà nho nhỏ đã chuẩn bị sẵn đưa trước cho chủ quán rằng bạn đã may mắn trúng thưởng. Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ thật lố bịch nhưng với cô gáy ấy là sự vui sướng vì đã đạt được mục đích của mình. Hơn hết, bạn có thể phải hơi chai mặt một chút để đạt được mong ước của mình.

Chỉ cần thực sự muốn, bạn sẽ có vô số cách làm để biết được ngày tháng năm sinh của anh ấy mà không phải qua người thân hay bạn bè. Còn nếu không có được ngày sinh thật sự của anh ấy, bạn có thể tặng vào bất kỳ ngày nào trong tháng 3 với lý do “ui hóa ra em nhầm à”, thôi em đánh nhầm còn hơn bỏ sót” nhân tiện xin anh ấy ngày sinh thực. Tôi nghĩ anh ấy sẽ không nỡ từ chối mà không cho bạn ngày sinh thật của mình.

Hãy can đảm và không nên e ngại rằng anh ấy sẽ nghĩ gì về mình. Hãy xem như bạn đang thiết lập một quan hệ bạn bè bình thường, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn.

Chúc bạn may mắn!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

Gửi ý kiến của bạn

loading...