Khổ vì lấy vợ đẹp…

8:47 PM | 12/03/2015

view 230807 Views

Đối với nhiều quý ông, lấy được một cô vợ xinh đẹp thật là một điều vô cùng tuyệt vời và đáng tự hào. Đi bên cạnh một cô vợ xinh chẳng khiến thiên hạ ngước nhìn sao! Song khi vào cuộc sống hôn nhân thì điều đó có còn luôn luôn đúng?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông thường dễ bị các đường cong và vẻ đẹp của phụ nữ thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. “Đàn ông yêu bằng mắt”, vì vậy việc một người phụ nữ có ngoại hình đẹp lôi cuốn quý ông cũng là điều dễ hiểu. Theo đó, tiêu chí chọn vợ của các ông cũng là phải ưa nhìn một tí, có một gương mặt và thân hình đẹp thì càng tuyệt vời. Tuy nhiên khi đã cưới nàng về rồi thì có còn… vui?

Lấy được vợ đẹp là niềm tự hào của các đấng mày râu...

Lấy được vợ đẹp là niềm tự hào của các đấng mày râu…

Nỗi khổ vì vì vợ đẹp

Tuy nhiên cuộc sống bộn bề lo toan của gia đình sẽ dần dần thay đổi cách nhìn của các đấng lang quân về cái đẹp. Đặc biệt là khi con nhỏ ra đời, lúc này vai trò người vợ trở nên cực kỳ quan trọng.

Anh Minh, 30 tuổi, một kiến trúc sư chia sẻ: “Con tôi mới 1 tháng tuổi nhưng cô ấy giao hết cho bà nội, không biết chăm sóc con cái. Tôi nói thì cô ấy lấy lý do phải đi tập thể dục để giảm cân, lấy lại vóc dáng vì sợ chồng chê, sợ xấu. Tôi chẳng biết nói sao, chẳng phải tại tôi trước đây muốn lấy cổ vì vóc dáng siêu mẫu đó sao, tôi còn trách ai được”.

Khác với anh Minh, anh Tùng, trưởng phòng một nhân sự một tập đoàn đa quốc gia thì còn lo lắng hơn nhiều. “Tôi quen cô ấy khi cô ấy làm người mẫu cho một event của công ty. Cô ấy quá đẹp, vì vậy mà tôi đã đầu hàng ngay lập tức. Nhưng mỗi lần vợ ra ngoài là tôi thấp thỏm lo sợ, đi đâu ai cũng nhòm ngó. Người đẹp như vậy ai mà không muốn chứ, tôi mà không ghen thì có là thánh. Có vợ đẹp trong nhà như ôm quả bom nổ chậm. Mà không chỉ thế, mỗi lần đi ra ngoài cô ấy ngồi trước gương hàng giờ, việc nhà tôi làm hết vì cô ấy sợ hư da, gãy móng. Mang tiếng có vợ mà tôi chưa được ăn bữa cơm nào do vợ nấu”.

Không nỗi khổ nào giống nỗi khổ nào. Chưa kể nhiều người còn bị bạn bè tám vì đôi đũa lệch, chồng xấu hơn vợ. Ngoài ra họ hàng còn chê cười rằng rước cô vợ đẹp về chỉ để chưng tủ kiếng, chẳng biết làm gì, lại ra vẻ xa cách khó gần.

Niềm mơ ước của quý ông, vợ vừa đẹp người vừa đẹp nết

Một người vợ biết chu toàn việc nhà, lại vừa biết chăm chút vẻ bề ngoài ưa nhìn quả là niềm mơ ước của các quý ông. Ông bà ta nói “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”, quan trọng là các anh sẽ làm gì để cô vợ đẹp của mình đảm đang, giỏi giang hơn?

Biết phân chia công việc: Cần nói chuyện nghiêm túc với cô ấy về vấn đề này. Nếu vợ được bảo bọc từ nhỏ và không biết làm việc nhà, hãy khuyến khích cô ấy cùng làm với bạn. Bắt đầu từ những việc nhỏ như quét nhà, sắp xếp nhà cửa gọn gàng. Đừng quên dành lời khen tặng cho nàng khi nàng có cố gắng. Hãy cho cô ấy biết hình ảnh người phụ nữ đứng nấu ăn quyến rũ không kém hình ảnh khi nàng ra phố. Cho cô ấy biết nó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc ra sao.

Khơi dậy tình mẫu tử: Khi đã có con, nhiều cô vợ đẹp ngại cho con bú vì sợ mất đi vẻ đẹp của đôi gò bồng đảo. Hãy chỉ cho nàng những tài liệu về giá trị của việc cho con bú, nhẹ nhàng nói cho nàng hiểu việc cho con bú chính là mối dây liên kết giữa hai mẹ con. Khi có tình thương với con, tự khắc nàng sẽ chăm chút cho con hết lòng. Ngoài ra hãy cho nàng biết cho con bú là một biện pháp rất hữu hiệu để lấy lại vóc dáng thuở nào.

Hãy là người đàn ông mạnh mẽ: Là chồng, bạn nên thể hiện vị trí trụ cột trong gia đình, là người đàn ông mạnh mẽ che chở cho vợ con, chín chắn trong tư duy, chững chạc trong hành động và suy nghĩ. Nếu sử dụng đủ cách mà cô ấy vẫn không thay đổi, hãy mạnh tay hơn. Hãy cho cô ấy biết lập gia đình là như thế nào, cả hai là gì của nhau, trách nhiệm của mỗi người phải sống ra sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cách hay nhất để giữ vợ đẹp là phải dựa vào sự tự tin của đức lang quân, hoàn thiện chính mình cũng như dung hòa giữa hai con người khác nhau để chung sống hạnh phúc

Nguồn: Tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn

loading...