Jessica bị chê phát âm tiếng Anh kém

4:01 PM | 29/05/2015

view 2289 Views

Cư dân mạng cho rằng Jessica phát âm tiếng Anh chỉ ở mức độ du học sinh, trình độ tiếng Anh của cô nàng đang thụt lùi và kém hơn cả Tiffany, Krystal.
Ngày 11/4, trên forum nổi tiếng Pann, một tài khoản đã đưa ra lời nhận xét về trình độ tiếng Anh của Jessica: “Tôi gặp Jessica trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh và nhận ra rằng trình độ của cô ấy khá hạn chế, không ở mức độ bản địa. Em gái cô ấy, Krystal giỏi hơn. Jessica có vẻ thông thạo tiếng Hàn Quốc nhiều hơn. Cách phát âm của cô ấy tốt nhưng level chỉ như những người bạn của tôi đi du học nước ngoài 3 năm”.

Jessica bị chê về khả năng tiếng Anh.

Jessica bị chê về khả năng tiếng Anh.

Jessica sinh ra ở Mỹ và trở về Hàn sinh sống nhưng vẫn học ở trường Quốc tế. Khi mới debut, Jessica và Tiffany là hai thành viên có trình độ tiếng Anh tốt nhất SNSD, họ thường xuyên đảm nhận phần hát tiếng Anh và thay mặt nhóm trả lời phỏng vấn ở nước ngoài. Sau khi rời SNSD, Jessica nhận nhiều cuộc phỏng vấn, làm việc ở New York, Hồng Kông. Tuy nhiên, netizen Hàn cho rằng trình độ tiếng Anh của cô nàng đang thụt lùi và kém hơn cả Tiffany, Krystal.

 Cô nàng bị nhận xét là phát âm kém chuẩn hơn em gái Krystal.


Cô nàng bị nhận xét là phát âm kém chuẩn hơn em gái Krystal.

Chủ đề này nhận được nhiều lời bình luận:

– Sự thật là thế rồi. Tiếng Anh của Tiffany thì như người bản xứ, trong khi đó Jessica như kiểu du học sinh. Cô ấy cũng là người luyện tập ở Hàn lâu nhất, tận 7 năm. Cộng thêm số năm hoạt động cùng SNSD, tức là 7-8 năm gì đó nữa, thì thời gian sống ở Hàn dài hơn thời gian ở Mỹ rồi. Với chúng ta thì cô ấy dùng tên tiếng Anh rồi đủ kiểu nghe như Mỹ thứ thiệt, nhưng phát âm thì không chuẩn cho lắm.

– Krystal nói tốt nhưng có vẻ Jessica dùng tiếng Hàn thuận lợi hơn. Nhớ hồi coi show của hai chị em, đoạn nào cần thể hiện lời nói phức tạp là đều dùng tiếng Hàn. Là người đã từng du học ở Mỹ, tôi thấy buồn cười ở chỗ cô ấy cứ trộn lẫn hai thứ tiếng lại với nhau, trong khi tôi luôn nghiêm khắc ép mình ở đâu dùng tiếng đó. Jessica cứ kiểu cố tình làm quá để thể hiện mình cũng biết nói tiếng Anh chứ không phải đùa đâu.

 Tiffany nói giống người bản xứ còn Jessica chỉ có trình độ như du học sinh


Tiffany nói giống người bản xứ còn Jessica chỉ có trình độ như du học sinh

– So với Tiffany thì khác xa một trời một vực. Tiffany mới là người bản xứ thực sự chứ không phải Jessica.

– Họ kém tiếng Anh cũng không sao, chỉ buồn cười ở chỗ suốt ngày làm ra vẻ mình là người Mỹ.

– Tôi được sinh và lớn lên ở Hàn nhưng có thể hiểu được tiếng Anh của Jessica. Ngay đến cái người phát âm kém như tôi còn biết được chừng ấy nữa là. Nhưng mà tiếng Anh của Tiffany, Brian, G.NA thì không hiểu nổi.

Theo Koreaboo

Gửi ý kiến của bạn

loading...