Hiệu ứng Sơn Tùng M-TP được lọt vào đề thi văn và hóa học

10:00 PM | 24/04/2015

view 2622 Views

Với hiệu ứng ca khúc hít: Thái bình mồ hôi rơi, và chàng trai ngậm kẹo trên sân khấu The Remix đã ngay lập tức được lọt vào các đề thi ngữ văn và hóa học. 

Đề thi khảo sát lớp 9 vào THPT (vòng 3) môn Ngữ văn của trường THCS TT Diêm Điền (Thái Bình) đang được nhiều người chia sẻ khi xuất hiện ca khúc ” Thái Bình mồ hôi rơi” do nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP sáng tác.

Thái Bình mồ hôi rơi là ca khúc được Sơn Tùng M-TP sáng tác trong thời gian 2 tiếng và được biểu diễn lần đầu tiên trong đêm diễn thứ 2 của The Remix – Hòa âm ánh sáng. Đối với giọng ca Không phải dạng vừa đâu, quê hương Thái Bình luôn nằm trong trái tim, không có non sông gấm vóc nào to lớn bằng tình thương của bố mẹ, không có vùng đất nào ấm áp bằng mảnh đất quê hương. Chính điều này đã khơi gợi ý tưởng và cảm xúc để nam ca sĩ sáng tác nên ca khúc.

Cụ thể ở câu 1 (3 điểm) phần Làm văn nêu: “Trong bài hát “Thái Bình mồ hôi rơi” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có câu hát: “Chạy theo đam mê con sợ con quên đi quê hương. Quên mất một điều tuyệt vời con mãi là người con Thái Bình, là con bố mẹ…“. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng một trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề được gợi ra từ câu hát”.

 Lời hát ca khúc "Thái Bình mồ hôi rơi" của Sơn Tùng được dẫn dắt làm câu hỏi cho bài văn nghị luận xã hội.


Lời hát ca khúc “Thái Bình mồ hôi rơi” của Sơn Tùng được dẫn dắt làm câu hỏi cho bài văn nghị luận xã hội.

Nhiều bạn trẻ được sinh ra ở vùng đất Thái Bình, đặc biệt là fan Sơn Tùng cũng tỏ ra phấn khích khi giọng ca Không phải dạng vừa đâu tiếp tục xuất hiện trong đề thi.
Câu hỏi được nhiều bạn đọc nhận xét đã dẫn dắt một câu hát ý nghĩa, khơi dậy ở học sinh lòng tự hào về quê hương, dân tộc, trân trọng tình cảm gia đình thiêng liêng.

“Một câu hát hay về Thái Bình được ra bởi một ngôi trường ở Thái Bình thì không còn gì bằng. Mình nghĩ đề thi sẽ kích thích được sự hứng thú ở học sinh rất nhiều”, Phương Hòa bình luận.

Cách đây không lâu, đề thi môn Hóa Hóa dành học dành cho học sinh lớp 10 của trường THPT Hồng Bàng – Hải Phòng có tình tiết Sơn Tùng M-TP ngậm kẹo mút cũng gây xôn xao.

Cụ thể, câu hỏi trắc nghiệm số 12 đưa ra: “Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng – MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng” với 4 đáp án tương ứng.

Đề thi này khiến nhiều học sinh thích thú chia sẻ. Nhiều bạn nhận xét câu hỏi vui này khiến học sinh giảm căng thẳng trong giờ kiểm tra.

Người ra đề thi này là thầy Nguyễn Xuân Trung – giáo viên trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng). Đây là đề thi khảo sát chất lượng dành cho học sinh lớp 10 do thầy giảng dạy.

Thầy Trung cho biết: “Trong một lần tình cờ xem chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng, mình có thấy hình ảnh cậu ca sĩ ngậm kẹo biểu diễn nên đã đưa vào đề thi vừa qua. Hóa học là một môn Tự nhiên khá khô khan nên nhiều học sinh không hứng thú và để ý đến nó, trong khi kiến thức Hóa học vận dụng vào cuộc sống rất nhiều. Chính vì thế, tôi muốn tạo một sự mới mẻ, kích thích học trò hứng thú với môn học này nhiều hơn”.

Đề thi Hóa học có sự xuất hiện của Sơn Tùng M-Tp gây hứng thú cho học sinh.

Đề thi Hóa học có sự xuất hiện của Sơn Tùng M-Tp gây hứng thú cho học sinh.

Sơn Anh

Gửi ý kiến của bạn

loading...