Giải nhiệt cực đã với 6 món ngon tại Sài Gòn

12:20 PM | 29/05/2015

view 2457 Views

Trái cây dầm, flan rau câu, dừa tắc…, bạn đã thấy vơi bớt nóng chưa?

Trái cây tô dầm

Một trong những món ăn kinh điển giúp teen thổi bay cái nóng khủng khiếp của Sài Gòn là trái cây tô (hoặc dĩa). Sài Gòn quanh năm suốt tháng không bao giờ thiếu trái cây, nên một tô trái cây dầm với bơ, dâu tây, xoài, thanh long… sẽ là cứu cánh cho teen trong thời tiết nóng nực.

Trái cây sau khi được rửa sạch sẽ cắt nhỏ, sắp xếp gọn gàng trong tô, thường được ăn kèm với sữa chua.

Trái cây sau khi được rửa sạch sẽ cắt nhỏ, sắp xếp gọn gàng trong tô, thường được ăn kèm với sữa chua.

Một tô trái cây dầm có giá 15k đến 30k với kích cỡ khá lớn. Tối tối, “oánh” một tô trái cây to ụ và đạp xe dạo mát cùng bạn bè thì còn gì bằng!

Bạn có thể thưởng thức trái cây dầm ở các quán sinh tố đường Võ Văn Tần (quận 3) hay đường An Dương Vương (quận 5)…

Kem bào

Chắc bạn còn nhớ trong truyện Doraemon, Nobita từng mong chỉ cần có một ly kem bào để giải khát trong ngày hè. Kem bào chính là món giải nhiệt thần thánh của teen Nhật Bản, và đang khuấy đảo teen Việt vài năm gần đây.

Kem bào
Kem được chế biến mịn tưng, thêm các loại topping như chocolate, hạt dẻ… Một dĩa kem bào giá 30k-40k đảm bảo sẽ khiến teen mát lạnh đến tận dạ dày đấy.

Sâm bổ lượng

Nhâm nhi một ly nhãn nhục với giá 15k-20k, teen đã nạp cho mình đủ năng lượng sau buổi học mệt nhoài và nóng nực.

Nhâm nhi một ly nhãn nhục với giá 15k-20k, teen đã nạp cho mình đủ năng lượng sau buổi học mệt nhoài và nóng nực.

Trong các loại chè, sâm bổ lượng được xem là mang tính giải nhiệt cao với đẩy đủ thành phần bổ dưỡng như hạt sen, nhãn nhục, táo đỏ, rong biển…

Dừa tắc

Dừa tắc
Món uống quá đỗi quen thuộc của nhiều thế hệ teen Sài thành nhưng vẫn được ưa chuộng hàng đầu. Nếu e ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm ở các xe bán nước lề đường, bạn có thể vào quán, order một ly chỉ tầm 10k là có ngay một món uống bổ dưỡng và mát mẻ.

Rau câu

 Với các loại rau câu ngày càng đa dạng như rau câu phô mai, rau câu bánh flan..., đây là món không thể thiếu được của teen trong dịp tụ tập cùng bạn bè những ngày Sài Gòn nóng bức.


Với các loại rau câu ngày càng đa dạng như rau câu phô mai, rau câu bánh flan…, đây là món không thể thiếu được của teen trong dịp tụ tập cùng bạn bè những ngày Sài Gòn nóng bức.

Hãy cắn phập vào miếng rau câu và thích mê với vị dai dai của thạch, vị béo ngậy của phô mai, flan…

Chỉ cần 5k-8k, bạn đã có ngay một “bé” rau câu trong veo, nhìn cực thích mắt và ăn ngon miệng lạ lùng.

 

 

 

Trà sữa

Trà sữa hiện có nhiều loại như thạch phô mai, trà sữa Thái, Đài Loan... với giá đa dạng, từ loại bình dân 15k đến loại "thượng hạng" 50k.

Trà sữa hiện có nhiều loại như thạch phô mai, trà sữa Thái, Đài Loan… với giá đa dạng, từ loại bình dân 15k đến loại “thượng hạng” 50k.

Trà sữa đã là món uống quen thuộc vào bất kể mùa nào trong năm của teen Sài thành. Song vào mùa nắng nóng, trà sữa vẫn phát huy tác dụng. Chiều tan học, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều teen cầm một ly trà sữa hút rồn rột để vơi bớt cơn khát.

Mai Mai

Gửi ý kiến của bạn

loading...