Đơn xin nghỉ học gây bão cộng đồng dân cư mạng

10:45 AM | 09/03/2015

view 2207 Views

‘Từng cơn gió thổi khiến những chiếc chuông gió kêu leng keng. Đang đi em thấy thật hoa mắt, chóng mặt, môi tái nhợt, trán đầm đìa mồ hôi… Và em chợt nhận ra rằng, em đã đổ bệnh…”.
Bức ảnh chụp lá đơn xin nghỉ học được cho là của bạn Nguyễn Hoàng Minh Thư lớp 10A2 trường THPT An Dương Vương, đã được nhiều bạn trẻ chia sẻ, gây bão cộng đồng dân cư mạng trong thời gian gần đây. Lá đơn được viết vào ngày 9/8/2014, lá đơn được gây chú ý với giọng điệu sặc mùi văn chương, khác xa so với những lá đơn nghỉ học thường thấy.

Đơn xin nghỉ học văn chương gây bão cộng đồng dân cư mạng. Ảnh: Facebook.

Đơn xin nghỉ học văn chương gây bão cộng đồng dân cư mạng. Ảnh: Facebook.

Nguyễn Hoàng Minh Thư đã trình bày lý do nghỉ học bằng một đoạn văn khiến cô giáo đọc xong cũng phải sửng sốt ghi vào lá đơn và kèm theo hình mặt cười ngộ nghĩnh: ” Đọc xong đơn này, Cô thầy cũng đỗ bệnh luôn rồi, em à! 🙂 ”

“Sáng nay, khi đang trên đường đến trường với một tâm trạng vui vẻ, hứng khởi. Bầu trời với những đám mây gợn sóng bồng bềnh, nắng chiếu vàng chóe đến cả những con hẻm, ngó ngách bé xíu. Từng cơn gió thổi khiến những chiếc chuông gió kêu leng keng thật dễ chịu và thanh thản…Đang đi em thấy thật hoa mắt, chóng mặt, môi tái nhợt, trán đầm đìa mồ hôi…Và em chợt nhận ra rằng, em đã đổ bệnh..”.

Với tình hình sức khỏe “ngăn cản khả năng cắp sách đến trường”, học sinh này mong muốn được ở nhà để “bình tâm, âm dương xuyên suốt”.

Giọng điệu dễ thương, hài hước của học sinh này đã khiến người đọc  hết sức tò mò về chủ nhân của lá đơn này thú vị này. Hoàng Kenny đã bình luận: “Đọc mà cười sặc. Đúng là “thanh niên cứng” có khác. Mình nghĩ thầy cô nào mà đọc được những lá đơn kiểu này chắc cũng không nhịn được cười”.

Trước đó, các bạn trẻ từng chia sẻ hàng loạt lá đơn được gắn mác “bá đạo” bởi độ độc lạ như đơn viết bằng thơ; nghỉ học vì vợ chuyển dạ; ở nhà lấy vợ; ở nhà cầu nguyện ngày tận thế… khiến người đọc cười ngất.

Sơn Anh

Gửi ý kiến của bạn

loading...