Dân cư mạng xúc động về bức ảnh chú chó và cậu bé đánh giày

3:47 PM | 14/08/2015

view 1633 Views

‘Chó không chê chủ nghèo’ đó là bức ảnh được một cư dân mạng chụp ngẫu nhiên và không hề sắp đặt từ trước. Trong ảnh là chiếc giỏ bao gồm các vật dụng của cậu bé đánh giày, một đôi dép tổ ong màu trắng, và một chú cún con đang ngủ say sưa…

Bức ảnh được đăng trên một trang chia sẻ của giới trẻ Sài thành khiến nhiều teen xúc động. Trong bức ảnh, một chú chó nhỏ nằm ngủ bình yên giữa túi xách, bên cạnh là các vật dụng đánh giày và một đôi dép nhựa. Người đăng bức ảnh cho biết, đây bức ảnh chụp túi của một cậu bé đánh giày trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.

 Bức ảnh chú chó nằm trong túi xách cậu bé đánh giày khiến nhiều teen cảm động.


Bức ảnh chú chó nằm trong túi xách cậu bé đánh giày khiến nhiều teen cảm động.

Tấm hình lập tức được cộng đồng yêu thú cưng quan tâm. Hầu hết người xem đều chia sẻ cảm xúc xót xa trước hai số phận: chú chó nhỏ và cậu bé đánh giày. Nhưng điều làm các teen ấm lòng là cậu bé dù vất vả mưu sinh vẫn không bỏ rơi chú chó – người bạn thân có thể là duy nhất của cậu.

"Xem tấm hình này xong tự nhiên cảm thấy hạnh phúc. Phải chi ai cũng có tấm lòng yêu thương những con vật như này", bạn Lan Anh xúc động.

Ảnh được chụp lại từ FB Thảo Gàn

Trong phần bình luận bên dưới bức ảnh, không ít bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc của mình:

“Vốn từ ít ỏi của tôi không đủ để diễn tả cảm xúc khi tôi khi thấy bức hình này… từ Hà Nội gửi muôn vàn tình yêu đến Sài Gòn” – Thanh Ngân.

 

“Cậu bé nhỏ còn biết thương yêu động vật… Sao người lớn chúng ta lại thích ngược đãi ăn thịt chúng vậy nhỉ?” – Thùy Trâm.

“Xem tấm hình này xong tự nhiên cảm thấy hạnh phúc. Phải chi ai cũng có tấm lòng yêu thương những con vật như này”, bạn Lan Anh xúc động.

“Mong em ấy cứ bé nhỏ hoài để vừa với cái giỏ cho anh của em xách đi cùng nhé.”, Yến bình luận.

“Cậu ấy hằng ngày đánh giày trên đường Thái Văn Lung đó bạn, đối diện khách sạn Medal số 8a/6d2 Thái Văn Lung…, cậu ấy bị tật chân và tay, cậu ấy tên O.., ở gần chổ mình làm.., chú cún này mắt bị mù. Mọi người xung quanh rất mến cậu O này!! Cún không chê chủ nghèo” – Lovely Lan.

“Bạn này làm người ta thương thêm Sài Gòn” – Trần Kiều Linh.

“Từ một nơi rất xa tận nước Mỹ xa xôi, tôi đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này. Nói thật là có một sự xúc động không hề nhẹ ở trong tôi… Một bức ảnh thôi mà chứa đựng quá nhiều điều (…) Bức ảnh làm tôi cảm động quá và… chảy nước mắt trước số phận của con người và con vật giữa cuộc sống mưu sinh, và một thứ tình cảm rất đỗi thiêng liêng mà không phải bất cứ ai cũng có được… Khi vừa viết xong những dòng này thì tôi lại biết thêm thông tin là chú chó nhỏ bị… mù. Xin gửi tình yêu thương từ nơi trái tim tôi đến Sài Gòn – mảnh đất với những con người đã làm nên những tình yêu kỳ diệu… CRY… Pray for you and for your Puppy..” – Trang Truong.

Dù hoàn cảnh có thiếu thốn thế nào, thì vòng tay của mỗi người cũng đủ rộng, đủ ấm để chở che và yêu thương người khác. Tình yêu thật sự có sức mạnh của riêng nó, giúp người ta vượt qua cái khó, cái khổ để có thêm nghị lực, cùng nhau bước qua những ngày vất vả và nhọc nhằn nhất. Có thể cuộc sống của đôi bạn nhỏ này không được đầy đủ như bao người khác, nhưng bạn và tôi vẫn có thể khẳng định rằng: tình bạn đẹp sẽ sưởi ấm cho cả hai trong những ngày giông bão của cuộc đời.

Có lẽ yêu thương thực sự nghĩa là không bao giờ rời xa.

Có lẽ yêu thương thực sự nghĩa là không bao giờ rời xa- Ảnh minh họa 

 

Tác giả bức ảnh cho biết, cậu bé và chú chó này thường hay lang thang ở đường Lê Thánh Tôn. Bạn trẻ này cũng phủ nhận thông tin chú chó đã chết và kể, mình đã trực tiếp ôm chú chó và thấy “bé” vẫn còn sống.

Nhiều bạn khác cũng lên tiếng chia sẻ đã từng thấy cậu bé đánh giày ở một khách sạn trên đường Thái Văn Lung, quận 1. Bạn Lovely Lan cho biết, cậu bé đánh giày bị tật ở chân và tay, còn chú chó bị mù. Cậu bé thường hay ngủ lại ở thềm nhà kế bên khách sạn.
Sau những thông tin ban đầu về cậu bé đánh giày được chia sẻ, nhiều bạn trẻ đã kêu gọi tìm kiếm cậu bé và chú chó, đồng thời tổ chức quyên góp để ủng hộ cậu bé.

“Một cái gì đó khó thể diễn tả bằng lời. Cuộc sống thật tươi đẹp vì ở đâu đó vẫn có những con người sống để yêu thương”, một bạn trẻ cảm khái.

Tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn

loading...