Cuộc sống này đâu chỉ tồn tại có tình yêu

11:00 PM | 25/04/2015

view 2781 Views

Cái gì không thuộc về mình thì không nên níu kéo, cuộc sống đâu chỉ có tình yêu và cuộc sống cũng có nhiều lựa chọn cho bạn. Quan trọng là phải biết chấp nhận…
Nếu trong cuộc sống, bạn gặp phải một ngõ cụt. Hãy tìm cho mình lối đi khác, không phải bạn hèn nhát không đối diện với nó, mà đơn giản là lối đó không dành cho bạn với sự hạn chế của bản thân.

Chẳng hạn, nếu bạn nhỏ bé như chú kiến thì đơn giản rồi, có thể leo qua dễ dàng, nhưng bạn không phải kiến, phải không? Hay nếu bạn là chú bướm xinh xắn, bay lượn suốt ngày, gần như không có bức tường nào cản được đôi cánh của bạn.

Hãy biết mỉm cười, bạn sẽ thấy cuộc sống thật tuyệt vời. Và, đâu đó ở đây có những thứ của bạn, của riêng bạn mà thôi. Cái gì không thuộc về mình thì không nên níu kéo, cuộc sống có nhiều lựa chọn cho bạn. Quan trọng là phải biết chấp nhận…

Chẳng hạn nhé, bạn đang thấy tuyệt vọng vì tại sao bạn tốt hơn cô ấy mà cô ấy lại có được anh ấy? Nhưng nếu bạn cứ nắm lấy những thứ không phải của bạn, phải chăng mọi thứ sẽ trở nên xám xịt bởi ghen tị và giành giật? Nếu bạn mỉm cười chúc phúc, có thể trong tim bạn đau đớn, nhưng bạn sẽ không còn thấy mình nhỏ nhen ích kỉ nữa, phải ko?

Người con trai đó đơn giản là không thuộc về bạn, chứ không phải bạn kém cỏi, hay bạn không xinh xắn, không giỏi giang... Rồi sẽ có lúc có một ai đó nhận ra ngôi sao nhỏ bé là bạn, rực rỡ trong mắt riêng người ấy thôi.

Người con trai đó đơn giản là không thuộc về bạn, chứ không phải bạn kém cỏi, hay bạn không xinh xắn, không giỏi giang… Rồi sẽ có lúc có một ai đó nhận ra ngôi sao nhỏ bé là bạn, rực rỡ trong mắt riêng người ấy thôi.

Còn nhỏ, bạn ngã sẽ có cha mẹ nâng. Bạn nhanh quên đi có lẽ bởi sự ấm áp của cha mẹ làm bạn quên đi đau đớn, tuổi thơ với một chí lớn, mình là anh hùng. Lớn một chút, bạn cũng bị ngã, bạn lủi thủi đứng dậy, hơi tủi thân, nước mắt rơm rớm. Sẽ có người hỏi han bạn, vì vẫn là trẻ nhỏ.

Nhưng lớn hẳn rồi, bạn ngã, bạn sẽ có những trái tim cùng lứa đỡ dậy, người ta gọi đó là bạn bè. Cứ ngã đi, những đôi mắt ấy, con tim ấy và đôi tay ấy sẽ nâng bạn dậy.

Bạn hãy nhớ rằng: Có những giọt nước mắt của bạn bè khi bạn đau ốm trên giường bệnh, có cậu trai trẻ không dám khóc trước mặt bạn, nhưng họ lại đang cầu nguyện đổi từng năm họ còn thở trên đời để bạn tỉnh lại lúc này.

Trước mặt bạn, chúng nó vẫn mạnh mẽ, vẫn cười đùa như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nhưng họ đã cố gắng để được như thế đấy. Nếu bạn là con người xấu xa, không có tình người thì có khi nào bạn tìm thấy những con tim nhỏ bé đang rung lên vì lo cho bạn không?

Cho phép mình mềm yếu để rồi cứng rắn hơn nhé. Có thể bạn không ở cạnh bạn bè suốt đời, nhưng những trái tim thì vẫn luôn hướng tới nhau. Nó bền bỉ và lâu dài, không phải chỉ là tình yêu sét đánh mà là gặp nhau, hiểu nhau, từ bè, trở thành bạn…

Cái gì bạn cầm lên được thì cũng có thể bỏ xuống được…Vậy tại sao bạn không từ bỏ những thứ không thuộc về bạn, để đón nhận những thứ đang chờ bạn…Lý trí và con người bạn sẽ tự tìm lý lẽ giúp bạn đứng dậy. Nếu vẫn mềm yếu, hãy tìm lấy những đôi tay xung quanh bạn nhé.

Bảo Việt

Gửi ý kiến của bạn

loading...