Chưa đến tuổi 25, sao phải nghĩ tới chuyện kết hôn???

1:27 PM | 20/03/2015

view 2609 Views

Nếu bạn chưa sẵn sàng một cuộc hôn nhân thì đừng có bước chân vội vã, hãy cứ bước chậm rãi mà tận hưởng hết thanh xuân đi, và rồi cho đến khi bạn gặp được một người đàn ông: đủ chín chắn, đủ trưởng thành, đủ yêu thương để gửi gắm cuộc đời, khi ấy bạn kết hôn vẫn là chưa muộn…

Kết hôn lúc ấy cũng đã muộn màng đâu?

Bất cứ cô gái nào rồi cũng sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ của mình, trở thành một người phụ nữ của gia đình, của xã hội, cáng đáng tất thảy mọi thứ. Nhưng sao cứ phải ở độ tuổi 25??? 25 tuổi vẫn trẻ mà, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu dự định, bao nhiêu ước muốn chưa được thức hiện, mọi thứ vẫn còn dở dang mà???

Nếu như đã vậy, sao phải vội vàng khi chính bản thân còn chưa kịp chuẩn bị?

Khi chúng ta chưa kịp yêu vài người để nếm trải hết đau thương, giận hờn, chưa kịp làm những thứ mình muốn, chưa được sống hết mình với tuổi trẻ, chưa được đi đến những nơi thật xa, ngông cuồng tận hưởng thế giới của sự tự do, để mà tất bật  quay đầu vào lo chuyện con cái, trở thành bà mẹ bỉm sữa đầu tắt, mặt tối, phải lo những bữa cơm phải đủ dinh dưỡng hàng ngày và cả trăm nghìn chuyện vặt vãnh không tên khác?

Để rồi sẽ có lúc mệt mỏi vì những cái bực mình không tên, sẽ già đi vì chả có thời gian tu sửa nhan sắc, chả có thời gian để tụ tập bạn bè chỉ vì bận rộn quá nhiều việc cho gia đình, cho những mối quan hệ và stress phát điên vì sinh nở và nuôi con?

Khi ấy, các cô gái có thấy buồn không?

co-gai-buon
Là con gái, kết hôn trước tuổi 25 có nên không?

Con gái tuổi 25, khi đang ở giữa những trạng thái, nửa trên không, nửa dưới mặt đất. Khi sự trưởng thành còn chưa chín đủ, sự con trẻ vẫn còn mang. Khi quan niệm về một người đàn ông tốt để gắn bó cả đời còn lẫn lộn với mẫu người lý tưởng. Khi mọi thứ còn mơ hồ, khi còn bỗng dưng muốn bỏ chạy khỏi cuộc sống để giải thoát bế tắc của bản thân, khi bất cần mà bỏ lại mọi thứ để đi chơi đâu đó cho khuây khỏa. Con gái ạ, hãy trải qua quãng thời gian ấy một mình, trước khi kết hôn, bởi vì quãng thời gian đáng sống cho tuổi trẻ đó, cả đời bạn sẽ chẳng thể nào quên.

Kết hôn chính là thời điểm chúng ta đã đủ chín chắn để chấp nhận sống vì những người khác nữa, bớt quan tâm đến bản thân mình hơn, thời gian trong ngày chia ra năm, bảy mà đôi khi bản thân chẳng chiếm nổi một phần rất nhỏ.

Kết hôn là lúc chúng ta đủ trưởng thành để trở thành một người phụ nữ. Đủ để chịu trách nhiệm với bổn phận và gánh vác những danh phận, chứ không phải mơ hồ mà sống. Đủ năng lực để độc lập về mọi thứ chứ không phải dựa dẫm vào bất cứ ai…Đó là khi chúng ta đã chơi đủ để không hối hận khi nhớ về tuổi trẻ của mình. Đó là khi chúng ta đã mãn nguyện vì những điều chúng ta làm được. Thỏa sức đi những nơi xa xôi, mọi thứ cảm tình đều đã tự mình cảm nhận.

Con gái tuổi 25, chính là lúc chơi còn chưa đủ, chính là lúc cần phải hiểu chính bản thân mình trước khi quyết định gắn bó với ai đó cả đời. Chính là lúc tận dụng hết những nét quyến rũ của mình để mua những ánh nhìn ngưỡng mộ, chứ chẳng phải chìm đắm trong góc phòng ngủ để uống những viên thuốc trị trầm cảm vì gia đình, ngắm nhìn bàn tay thô ráp vì làm việc nhà, nuối tiếc nhìn sự hy sinh của mình đặt lên một người đàn ông mà hối hận vì sao đã vội kết hôn sớm.
Chưa đến tuổi 25, sao phải nghĩ tới chuyện kết hôn???

Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng thì đừng có vội vã, hãy cứ chậm rãi mà tận hưởng hết thanh xuân đi, và rồi cho đến khi một người đàn ông đủ chín chắn đủ trưởng thành đủ yêu thương gửi gắm cuộc đời.

Kết hôn lúc ấy cũng đã muộn màng đâu?

Theo CaDe / Trí Thức Trẻ

Gửi ý kiến của bạn

loading...