Chia tay 2 lần liệu có nên tiếp tục quay lại?

12:55 PM | 28/05/2015

view 2529 Views

Thật ra mình vẫn còn yêu ấy lắm nhưng không biết liệu có nên tiếp tục yêu để mong một ngày kỳ tích lại xuất hiện hay là nên buông tay…
Mình và ấy từng chia tay 2 lần rồi… Lần thứ nhất tụi mình yêu nhau được 7 tháng thì chia tay, sau hơn 1 năm thì quay lại, nhưng quay chỉ được 9 tháng rồi lại chia tay lần nữa. Thật ra mình vẫn còn yêu ấy lắm nhưng không biết liệu có nên tiếp tục yêu để mong một ngày kỳ tích lại xuất hiện hay là nên buông tay (Mỹ).

Trả lời

Chào bạn!

Thông tin bạn đưa ra quá ngắn và thiếu nên tôi không hiểu nguyên nhân gì khiến hai bạn chia tay. Tuy nhiên việc bạn đã chia tay hai lần hoàn toàn có thể có thể chia tay lần 3 và lần n nếu cả hai không có sự cố gắng vun đắp cho mối quan hệ.

Bạn nên xem xét thật kỹ nguyên nhân khiến hai bạn “dứt tình” rồi hãy đưa ra quyết định buông tay hay tiếp tục yêu. Đầu tiên là tình cảm của hai bạn dành cho nhau, cảm nhận của mỗi người về mối quan hệ. Liệu mối quan hệ có làm cho một trong hai người cảm thấy chán chường mệt mỏi hoặc thấy quá căng thẳng, nhạt nhẽo. Điều này khiến một trong hai người đưa ra quyết định dừng lại. Lý do khác là sự khác biệt quá nhiều từ hai bạn, sự khác nhau trong cách nói chuyện, hành xử thậm chí là suy nghĩ. Khi yêu nhau họ sẽ không nhìn nhau mà điều quan trọng là cả hai phải cùng nhìn về một hướng. Nếu sự khác biệt này quá lớn sẽ khiến hai bạn khó có thể cùng đi chung trên một con đường. Vì vậy nếu không muốn tan vỡ thêm lần nữa thì cả hai cần phải cố gắng rất nhiều để có thể hiểu nhau hơn nữa.

Mặt khác, cái tôi quá lớn cũng là một trở ngại lớn đối với mỗi người, khiến đối phương mệt mỏi. Nếu muốn duy trì mối quan hệ, không còn cách nào khác là cả hai cùng ngồi lại để tìm cách hiểu, chấp nhận và dung hòa lẫn nhau.Điều này sẽ khiến cả hai cảm thấy thoải mái và gắn kết hơn.

Một nguyên nhân khác là sự thiếu tin tưởng lẫn nhau, điều này sẽ khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng và đây là điều kiện thuận lợi cho người thứ 3 chen chân vào. Vì vậy, tin tưởng vào đối phương là việc hết sức cần thiết và cả hai cần phải tự “rèn luyện” cho mình.

Trên đây là một vài nguyên nhân có thể khiến cho mối quan hệ của hai bạn gặp nhiều trắc trở. Tuy bạn vẫn rất yêu anh ấy, nhưng nếu chỉ mình bạn cố gắng thì chưa đủ. Vậy nên không còn cách nào khác nếu muốn tiếp tục bạn cần phải có được sự đồng thuận và cố gắng cả hai.

Chúc bạn may mắn!

Chuyên viên tư vấn Vân Nhi

Gửi ý kiến của bạn

loading...