Cách phi hành thơm và giòn tan

1:41 PM | 13/05/2015

view 2257 Views

Rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi ngô, xôi xéo, mì, hủ tiếu mà thiếu đi hành phi thì giảm hẳn hương vị và độ ngon.

Hành khô bạn nên chọn loại hành tím củ lớn để khi bào hay xắt lát hành không bị vụn. Trước khi làm bạn để hành vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ, khi xắt lát hành sẽ không bị cay mắt. Sau khi bóc vỏ, rửa sạch và cắt rễ bạn lau hành thật khô rồi mới xắt lát. Xắt lát xong bạn trải đều hành ra mâm hay khay, để qua đêm cho hành hơi héo.

 

cách phi hành ngon

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho dầu vào chảo đun nóng (lượng dầu vừa đủ ngập hành khi phi).

Khi dầu đã đủ nóng thì cho toàn bộ hành đã phơi vào để phi.

Trong quá trình phi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành ngập đều trong dầu nóng.

Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng nhẹ thì tắt bếp và cho 1/2 thìa đường và tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi hành khô lại và có màu vàng đẹp.

Chuẩn bị một cái rổ hay vợt inox kê trên một cái bát tô để hứng dầu. Khi hành đã vàng nhưng dầu vẫn còn nóng thì các bạn đổ toàn bộ hành và dầu vào rổ hay rá.

Phần dầu nóng sẽ lỏng hơn so với khi để nguội nên sẽ dễ dàng chảy hết xuống bên dưới, không bị đọng nhiều vào hành. Tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay phần hành phi bên trên để cho dầu chảy xuống hết và hành sẽ từ từ khô lại và trở nên cứng giòn.

Để cho hành phi nguội hẳn các bạn cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Cách này có thể bảo quản hành trong vài tháng vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.

Nguồn: Fanpage Cloudpillowstudio

Gửi ý kiến của bạn

loading...