Cách giữ được tình bạn sau khi chia tay

2:29 PM | 28/05/2015

view 2442 Views

Chia tay người ấy, nhưng bạn không muốn xa mãi mãi. Vậy làm sao để giữ tình bạn sau một mối tình?
Dưới đây là một vài lời khuyên để teen giữ được tình bạn đó nhé!

Sau khi chia tay, khi nỗi đau đã tạm lắng xuống, bạn hãy thẳng thắn chia sẻ với người ấy rằng, bạn vẫn muốn hai người làm bạn của nhau.

Nếu ngay lập tức sau khi nói lời “đường ai nấy đi”, bạn muốn hai người vẫn là bạn, thì điều này thật khó cho đối phương. Bởi lẽ, trái tim họ chưa thể chấp nhận phải rời xa bạn.

1. Hãy nghĩ tới bản thân

Cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để tham gia vào hoạt động yêu thích mỗi ngày. Hãy tận hưởng quãng thời gian đó với những người có cùng quan điểm tích cực giống bạn. Như vậy, nỗi đau chấm dứt một mối tình mới nhanh tan.

2. Cho bạn gái/trai cũ thời gian

Nếu người ấy vẫn cảm thấy bị tổn thương sau khi chia tay và tỏ ý muốn nói chuyện với bạn, thì hãy chia sẻ một cách nghiêm túc và thẳng thắn quan điểm của bạn. Không nên lảng tránh để nỗi đau của người ấy càng kéo dài thêm.

Làm sao để giữ tình bạn sau mối tình lãng mạn
3. Để các kênh liên lạc “mở”

Chia tay không có nghĩa là bạn xóa “kết bạn” trên Facebook, bỏ danh bạ điện thoại, hay luôn tỏ ra cáu giận khi nói chuyện với người ấy. Nếu muốn giữ tình bạn, hãy thể hiện rằng bạn là người có thiện chí.

4. Tiến thật chậm

Bạn đã mất thời gian để viết nên một chuyện tình lãng mạn. Bạn cũng sẽ cần nhiều thời gian để tìm lại một tình bạn đẹp.

5. Hãy xem lại mối quan hệ trước khi yêu nhau

Có lẽ bạn và người ấy chỉ thích hợp làm bạn bè. Đừng để lặp lại sai lầm trong tương lai nếu như tình bạn ấy quay lại ở vạch xuất phát.

6. Suy nghĩ lạc quan

Bạn và người ấy phải chia tay vì một vài lý do nào đó. Nếu chúng đã được giải quyết, thì nên sũy nghĩ lạc quan để duy trì tình bạn tốt đẹp.

7. Tự nhắc bản thân về tương lai tương sáng ở phía trước

Hãy học cách chia sẻ thành công của nhau. Cả hai cùng giúp đỡ những khi cần thiết để có tương lai rộng mở hơn, thay vì quay ra chì chiết nhau hậu chia tay.

Theo AK

Gửi ý kiến của bạn

loading...