Cách giảm nguy cơ dẫn tới tóc chẻ ngọn

11:47 AM | 26/04/2015

view 1945 Views

Hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nóng, không xoắn tóc, hạn chế dùng thuốc tẩy… sẽ giúp bạn không làm tổn thương thêm những sợi tóc mỏng manh.
1. Hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nóng

Máy sấy, uốn hay là tóc đều hoạt động dựa vào hơi nóng. Nếu sử dụng các loại máy này thường xuyên, hơi nóng khiến tóc bị khô vì mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ tóc bị chẻ ngọn, thiếu sức sống.

Nếu sử dụng các loại máy này thường xuyên, hơi nóng khiến tóc bị khô vì mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ tóc bị chẻ ngọn, thiếu sức sống.

Nếu sử dụng các loại máy này thường xuyên, hơi nóng khiến tóc bị khô vì mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ tóc bị chẻ ngọn, thiếu sức sống.

Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nóng trên để tránh gây tổn thương cho tóc, đồng thời cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, xấu xí.

2. Không dùng khăn cứng để lau hoặc xoắn tóc

Khi ướt, tóc dễ bị hư tổn hơn là tóc khô. Do đó, sau khi gội đầu, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm mại để lau nhẹ nhàng mái tóc. Ngoài ra, cần tránh dùng khăn để xoắn hoặc vắt nước cho tóc. Có như vậy tóc bạn mới khỏe mạnh, hạn chế tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn.

3. Chọn dầu gội có nguồn gốc tự nhiên

Thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc. Nếu có thời gian, bạn nên sử dụng các loại dưỡng chất từ tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, sả chanh…nấu thành nước gội đầu. Tóc bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng chẻ ngọn, thay vào đó là mái tóc óng ả và chắc khỏe.

Thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc

Thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc

4. Động tác chải tóc nhẹ nhàng

Tóc đã bị chẻ ngọn là dấu hiệu của tóc yếu. Nếu dùng lược chải quá mạnh dễ khiến tóc bị gãy hoặc rụng nhiều hơn. Do vậy, bạn nên chọn loại lược trơn và có động tác chải đầu hết sức nhẹ nhàng.

chải tóc

5. Dinh dưỡng hợp lý có tác dụng từ bên trong

Một trong những nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên xấu xí là do mất cân bằng chế độ dinh dưỡng, khiến da đầu khó hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi tóc. Do đó, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng giúp mái tóc phụ hồi lại trạng thái bóng đẹp ban đầu.

6. Định kỳ cắt phần tóc chẻ ngọn

cắt tóc

Tốt nhất bạn nên cắt tóc thường xuyên 1-2 tháng một lần, hoặc chí ít cũng phải 3-4 tháng một lần cắt phần tóc bị chẻ ngọn. Như vậy vừa đảm bảo mỹ quan, lại hạn chế tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn.

7. Hạn chế sử dụng các chất tẩy màu, nhuộm màu

Các chất tẩy màu, nhuộm màu sẽ làm cho mái tóc của bạn bị hư tổn, trở nên xơ rối. Tuyệt đối các bạn không nên lạm dụng các sản phẩm này để giữ cho mái tóc được khỏe mạnh.

nhuộm tóc

Nếu nhuộm tóc các bạn nên sử dụng các loại thuốc có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng và các lần nhuộm tóc nên cách nhau từ 4-6 tháng.

Mr.Bull (theo QL)

Gửi ý kiến của bạn

loading...