Cách đứng dậy sau khi chia tay người yêu

1:12 PM | 28/05/2015

view 216339 Views

Những gợi ý thú vị dưới đây sẽ giúp bạn quên đi nỗi đau từ trong tim khi phải rời xa người ấy.
1. Khóc

Có nhiều cách để vượt qua cú sốc này, nhưng đây có lẽ là biện pháp hữu hiệu hơn cả. Khóc giúp bạn đối mặt với sự thật đã chia tay người ấy và cho phép bản thân mình được buồn về điều đó. Cho dù không dễ dàng để mọi chuyện nguôi ngoai, nhưng bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

2. Đi chơi và kết nối bạn bè

Bạn không thường xuyên ra ngoài vào buổi tối, nhưng thói quen này có thể thay đổi khi bạn đang phải chịu sự tổn thương về tinh thần. Hãy nhấc đôi giày cao gót ra khỏi tủ, diện một bộ đồ thật đẹp, make-up nhẹ nhàng. Đi tới câu lạc bộ, gặp những người bạn thú vị, giao lưu bạn mới. Mọi trải nghiệm ấy của thời độc thân sẽ giúp bạn quên đi hình ảnh đã từng thân quen nhanh hơn.

Cách đứng dậy sau khi chia tay người yêu
3. Tập thể dục

Khi cơ thể bắt buộc phải vận động nhiều, trí não cũng không có cơ hội để suy tư, dằn vặt. Việc tập thể dục nhiều hơn không chỉ đem lại lợi ích giúp cơ thể khoan khoái, mà còn có vóc dáng trong mơ. Bạn có thể tìm hiểu một số môn thể thao mới như boxing, yoga.

4. Tìm một thú vui mới

Độc thân là khoảng thời gian tốt nhất để bạn đi tìm những thú vui cho riêng mình. Không phải suy nghĩ việc này, việc kia ảnh hưởng gì tới mối quan hệ với người ấy, bạn có thể làm những gì mình thích, theo đúng đam mê. Biến thời gian buồn chán trở thành thời gian có ích để rèn luyện bản thân chẳng phải là “một mũi tên trúng 2 đích”.

5. Lên kế hoạch cho một chuyến đi

Lựa chọn này có vẻ… xa xỉ. Nếu bạn có đủ điều kiện, nhanh chóng tìm đến những trải nghiệm du lịch mới. Một thứ gì đó khác lạ với thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn quên đi mối tình xưa.
6. Không nên ở nhà một mình

Ở nhà một mình khi buồn quả là hạ sách. Bạn đừng ngại ngần lên kế hoạch cho một buổi tối xem phim thú vị, hay cùng bạn bè du hí các quán xá. Điều cốt lõi là đừng bao giờ để thời gian mình gặm nhấm nỗi buồn một mình.

7. Thay đổi kiểu tóc, quần áo

Quên đi cái cũ, tiếp nhận cái mới từ những cái nhỏ nhất như kiểu tóc, phong cách thời trang. Gợi ý này khá tuyệt vời cho những cô nàng mê shopping. Khi ấy, tự nhìn nhận mình trong gương, bạn sẽ thấy một cô gái trẻ trung hơn, giàu sức sống hơn.

8. Xóa hình ảnh người ấy khỏi cuộc sống của bạn

Thật khó tin nếu chúng ta lựa chọn cách này đúng không? Nhưng đây là một trong những phương án quan trọng nhất để vượt qua cú sốc chia tay. Bạn có muốn lướt Facebook để xem người ấy đang hưởng thụ cuộc sống như thế nào hay chụp ảnh với người yêu mới? Tất nhiên là không rồi! Hãy xóa bỏ mọi hình ảnh, “un-friend” trên mạng xã hội để tạo khoảng trống riêng cho mình. Mọi kí ức đẹp về tình yêu cũ chỉ nên cất giữ vào một góc nhỏ trong tim.
9. Tắt hết các thiết bị điện tử

Bạn sẽ nghĩ nếu tắt hết thiết bị điện tư khiến mình trở nên tách biệt với thế giới bên ngoài. Đúng vậy, ít nhất thì bạn không còn phải để ý xem có ai gọi đến vào điện thoại không. Nếu bắt buộc trong tình thế phải ở một mình, bạn hãy thử cuộc sống “thời kỳ đồ đá” sẽ có nhiều điều thú vị.

10. Tới spa

Tiếng nhạc du dương, hương thơm của tinh dầu và những bài massage nhẹ nhàng là điều lý tưởng để giúp tinh thần bạn thư thái. Nếu có điều kiện, hãy tới spa để trải nghiệm những ngày vô ưu.

Mr.Bull (theo AK)

Gửi ý kiến của bạn

loading...