Cách “cứu chữa” tình yêu đang bắt đầu rạn nứt

3:53 PM | 08/04/2015

view 3013 Views

Trong tình yêu ai cũng mong muốn mãi mãi hạnh phúc, nhưng trong các mối quan hệ tình cảm không thể tránh khỏi sự rạn nứt khiến cho bạn rất buồn. Khi như vậy, bạn đừng quá lo lắng, hãy nhìn nhận lại tình cảm của mình, nếu còn yêu người ấy, bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Tìm ra nguyên nhân

Để giải quyết bất kỳ rắc rối nào, trước hết bạn cần tìm nguyên nhân tạo ra chúng. Tình yêu cũng không nằm ngoài quy luật này. Mối quan hệ của hai bạn đang xấu dần đi là do đâu? Bạn cảm thấy nửa kia chưa quan tâm tới mình hay sở thích, cá tính không phù hợp nhau hoặc cách thể hiện tình cảm của bạn khiến người ấy hiểu lầm…?

Cách "cứu chữa" tình yêu đang bắt đầu rạn nứt

Cách “cứu chữa” tình yêu đang bắt đầu rạn nứt

Bạn nên chia sẻ thẳng thắn với đối phương để cùng tìm ra nút thắt của vấn đề. Nếu người ấy thiện chí nói chuyện, nghĩa là tình yêu của hai bạn chưa nguội lạnh hoàn toàn.

2. Dành thời gian cho nhau

Bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho nhau hơn trước đây. Mỗi ngày, hãy cố gắng gặp nhau một khoảng thời gian nhất định. Dù chỉ nhìn thấy nhau, không nói chuyện, nhưng bạn và người ấy sẽ có thiện cảm với nhau nhiều hơn với suy nghĩ “chàng/nàng vẫn muốn gặp mình, như vậy là tình cảm còn lưu luyến”.

Suy nghĩ buông xuôi, muốn từ bỏ sẽ càng làm cho mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ. Tình yêu chỉ bền chặt khi cả hai cùng vun đắp cho nó.

3. Đi đâu đó xa cùng nhau

Một chuyến du lịch xa sẽ làm cho bạn và người ấy có nhiều thời gian bên nhau hơn, hiểu nhau hơn, và từ đó sẽ là cơ hội cho các bạn hâm nóng lại tình cảm. Bạn có thể mạnh dạn đề nghị một chuyến đi du lịch ngắn ngày cùng nửa kia. Dù kỳ nghỉ chỉ kéo dài một hai ngày, cả hai sẽ được bên nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn. Sợi dây tình cảm của hai bạn cứ như vậy mà thêm bền chặt.

4. Chịu hy sinh

Trong tình yêu, sự hi sinh, cảm thông luôn luôn quan trọng. Khi cả hai đã chia sẻ thẳng thắn về những điều khiến đối phương thấy chưa hài lòng, bạn nên rộng lượng hơn, đồng thời hãy chấp nhận hy sinh vài sở thích, lợi ích cá nhân nho nhỏ để đồng cảm, thích nghi với người ấy. Bạn và “gấu” đều có động thái tích cực như vậy, thì khoảng cách trong tình yêu sẽ ngày càng thu hẹp lại.

5. Đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy

Bạn luôn miệng than trách người yêu không tâm lý, chưa ga lăng hay quá lạnh lùng. Tuy nhiên, trong vài hoàn cảnh cụ thể, bạn hãy thử đặt mình vào địa vị của “gà bông” để giải quyết tình huống. Chàng/nàng sẽ có nhiều yếu tố chi phối trước khi đưa ra quyết định, từ hoàn cảnh gia đình, kinh tế cho tới mối quan hệ bạn bè.

6. Thử làm những điều mới

Nếu bạn không chịu thay đổi không khí khi yêu thì có thể tình yêu đi vào lối mòn khiến cả hai thấy nhàm chán, nhạt nhẽo. Vậy tại sao bạn không thử nghĩ ra vài ý tưởng táo bạo và rủ nửa kia cùng thực hiện. Qua những “phi vụ” ấy, bạn và đối phương sẽ giao tiếp với nhau nhiều hơn, đồng điệu về tâm hồn để hiểu nhau hơn.

7. Hãy tạo cho nhau những bất ngờ, khơi lại những kỉ niệm cũ

Nếu tình cảm của các bạn đang đi vào chiều hướng xấu đi, những kỉ niệm đẹp trước kia dường như sắp trôi vào dĩ vẵng. Vậy sao bạn không thử : ôn lại những kỉ niệm cũ, hay tạo ra những bất ngờ mới cho đối phương. Điều đó sẽ giúp cho các bạn sẽ tìm lại được cảm xúc trước kia.

Mr.Bull (theo TLI)

Gửi ý kiến của bạn

loading...