Biểu hiện bất thường gây nguy hiểm ngày ‘đèn đỏ’

4:26 PM | 25/04/2015

view 1712 Views

Nhiều biểu hiện bất thường trong ngày ‘đèn đỏ’ bạn không nên coi thường như ra huyết quá nhiều, hoặc kinh bỗng nhiên biến mất 2 hay 3 chu kỳ. 

1.Ra huyết bất thường

Nếu teen girl phát hiện máu ra giữa chu kỳ, thì nguyên nhân có thể là do u nang tử cung hay vi khuẩn gây viêm nhiễm hoặc dấu hiệu báo trước bệnh ung thư phát triển. Khi bạn nhận thấy kỳ đèn đỏ của mình có những dấu hiệu thay đổi bất thường, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra.

2. Đột nhiên đau mạnh hoặc chuột rút

Tình trạng này có thể là dấu hiệu của hiện tượng lạc nội mạc tử cung (endometriosis) – triệu chứng mà các tế bào lẽ ra phải hình thành bên trong dạ con, lại phát triển ngược ở bên ngoài, dẫn đến cơn đau nghiêm trọng ở xương chậu. Đáng nói là hiện tượng này có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào.

biểu hiện bất thường ngày 'đèn đỏ'

3. Nguyệt san đột nhiên biến mất

Nếu chu kỳ nguyệt san đột nhiên biến mất trong hai hay ba tháng, mà bạn biết chắc mình không mang thai, thì rất có thể do vấn đề thiếu cân bằng hormone gây ra. Mặt khác, các yếu tố ngoại cảnh như tập thể dục quá sức, ăn kiêng khắt khe, stress, hay sử dụng đồ uống có cồn cũng có thể dẫn tới tình trạng trên.

4. Ra huyết nhiều đột biến hay ngày “đèn đỏ” kéo dài quá 10 ngày

Hiện tượng băng huyết nhiều tới mức khó kiểm soát có thể là một biểu hiện của bệnh lý như u xơ tử cung hoặc lớp nội mạc tử cung quá dày. Teen đặc biệt chú ý phải tới gặp bác sĩ khẩn cấp nếu thấy trường hợp này xảy ra.

5. “Đèn đỏ” thực sự khiến cuộc sống trở nên khó chịu

Quá nhiều triệu chứng khó chịu do nguyệt san gây ra như chán ăn, tâm trạng thất thường, cảm giác mất kiểm soát. Thông thường chúng xuất hiện trong 1 tuần trước ngày “đèn đỏ”, nếu tình trạng kéo dài tới cả tháng thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý.

6. Ảnh hưởng hormone

Hormone cũng ảnh hưởng tới nguyệt san của bạn. Nguyên nhân là do các hormone có cơ chế làm việc tương tác lẫn nhau. Ngoài ra, có thể xảy ra tình trạng tiền nguyệt san khiến cho các bệnh tiểu đường, viêm khớp càng trở nên trầm trọng.

Mr.Bull (theo SN)

Gửi ý kiến của bạn

loading...