Bí quyết giữ được cơm lâu thiu trong ngày nắng nóng

1:00 PM | 13/05/2015

view 1945 Views

Thời tiết nắng nóng làm cơm rất dễ nhanh thiu. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã giữ được nồi cơm ngon suốt ngày, bất chấp thời tiết oi bức.

– Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon.

Nấu cơm bằng nước sôi rất tốt vì không mất đi một lượng vitamin đáng kể trong gạo.

Nấu cơm bằng nước sôi rất tốt vì không mất đi một lượng vitamin đáng kể trong gạo.

– Trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.

Cách cho cơm lâu thiu

– Khi nấu: Xoong nồi dùng để nấu cơm phải rửa thật sạch. Nếu gạo bị mốc, cho thêm ít muối để vo gạo. Khi cơm sôi, không nên lấy đũa đảo xới nhiều lần. Cơm chín nhắc xuống, dùng đũa đánh tơi.

– Cho dấm vào khi nấu cơm: Trong khi nấu cơm, cho vào nồi vài giọt dấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1,5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

– Không để bất cứ thứ đồ ăn gì dây vào cơm, không dùng đũa đã ăn đảo cơm nhiều lần.

Khi ăn xong nên cho cơm vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cơm không bị thiu nhé.

Khi ăn xong nên cho cơm vào ngăn mát tủ lạnh để giữ cơm không bị thiu nhé.

– Cho cơm vào tủ lạnh: Sau khi ăn cơm xong, cho phần cơm còn lại vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được.

– Để chỗ thoáng mát: Đậy cơm lại bằng rổ thưa. Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi nếu không cơm rất nhanh thiu.

Zon zon (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn

loading...