Bí quyết đi giày cao gót không đau chân

1:13 PM | 21/05/2015

view 1535 Views

Một vài lưu ý khi chọn giày và thư giãn chân sẽ giúp teen tránh xa được cơn đau vì giày cao gót.
1. Chắc chặn chọn giày đúng size

Quan niệm “giày thừa, dép thiếu” không hẳn đúng trong mọi trường hợp. Teen nên chọn đôi nào hợp với chân của mình nhất. Ngoài ra, kích cỡ chân có thể thay đổi theo thời gian, nên khi mua, hãy đi thử để đảm bảo nó vừa vặn.

2. Đi giày cao gót thường xuyên hơn

Bạn sợ đau nên thỉnh thoảng mới đi giày cao gót? Điều này khiến cho mỗi lần mang giày cao gót trở thành cơn ác mộng. Hãy tập làm quen với giày đế cao vừa phải, rồi cao hơn nếu cần thiết.

Chân và cơ thể bạn dần thích nghi với điều kiện mới khi có giày cao gót. Sau này, việc mang giày cao điệu đà sẽ chỉ là chuyện nhỏ.

Chân và cơ thể bạn dần thích nghi với điều kiện mới khi có giày cao gót. Sau này, việc mang giày cao điệu đà sẽ chỉ là chuyện nhỏ.

3. Đế giày càng lớn, càng tốt

Tránh chọn loại đế quá nhỏ, nhọn trong lần đầu đi giày cao gót hoặc khi chân bị đau. Chúng khiến cho trọng lượng cơ thể dồn nhiều về phía mũi chân và khó lấy thăng bằng.
4. Chất liệu giày mềm mại

Nếu được hỗ trợ tốt từ đế giày, chất liệu da mềm hay vải, đôi chân của bạn sẽ bớt cảm giác đau hay gánh nặng cơ thể giảm đi rất nhiều. Hơn nữa, đôi giày tốt sẽ hạn chế chân bị biến dạng và xuất hiện những nốt sần sùi trên da bàn chân.

5. Nghỉ giải lao

Trong những ngày tập đi giày cao gót, hãy cho đôi chân nghỉ giải lao bất kỳ khi nào có thể. Đồng thời, bạn nên kê cao chân hơn để máu lưu thông đều cho cả chân, thay vì dồn xuống mũi bàn chân.

6. Nên chọn giày mũi hở

Ngoài việc giúp đôi bàn chân thoáng mát hơn vào mùa Hè nóng nực, giày mũi hở còn tạo nhiều không gian cho ngón chân. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái khác biệt rõ rệt so với giày mũi kín.

7. Massage chân

Sau một ngày dài đi giày cao gót, bạn nên massage chân, rồi ngâm chân bằng nước muối ấm. Dùng quả bóng tennis,

Theo Stylecaster

Gửi ý kiến của bạn

loading...