Béo phì chỉ vì uống nước ngọt có ga

3:46 PM | 25/04/2015

view 1733 Views

Chúng ta đều biết uống nước ngọt có ga thường xuyên không tốt cho sức khỏe, nó còn là nguy cơ dẫn tới bệnh béo phì. Không những thế, ‘chú chuột bạch’ Prior còn cho biết: chú luôn trong tình trạng no căng bụng, không thèm bất cứ món nào khác ngoài nước ngọt có ga.
George Prior đã uống 10 ly nước ngọt có ga mỗi ngày (khoảng 1.400 calo) trong 1 tháng liên tiếp để xem chuyện gì sẽ xảy ra. Kết quả khá bất ngờ.

Trong thí nghiệm của mình, chú Prior ghi lại những thay đổi hàng ngày. Ngoài ra, “chú chuột bạch” còn chia sẻ cảm xúc của mình khi thấy lúc nào cũng no căng bụng và không cảm thấy thèm bất kỳ món ăn nào khác.

 Hơn nữa, chú Prior không thể mặc vừa quần áo vì cân nặng tăng 10,5 kg cho đến ngày cuối cùng của tháng.


Hơn nữa, chú Prior không thể mặc vừa quần áo vì cân nặng tăng 10,5 kg cho đến ngày cuối cùng của tháng.

Đó chưa phải là tất cả hậu quả sau 1 tháng uống quá nhiều nước ngọt có ga. Chú Prior cho biết, trước khi bắt đầu thí nghiệm, lượng mỡ cơ thể chỉ chiếm 9%. Tuy nhiên, con số này đã nhọt vọt lên 16% sau 1 tháng, tăng 65%.
Chú Prior trước và sau thí nghiệm uống 10 ly soda mỗi ngày trong 1 tháng.
Huyết áp ban đầu ổn định ở mức 129/77, nhưng tăng lên tới 143/96 vào ngày cuối cùng của giai đoạn thử nghiệm.

Vậy nước ngọt có ga thực sự là kẻ thù của chúng ta? Đúng vậy, nếu tiêu thụ 1.400 calo mỗi ngày, dù đó là bất kỳ món ăn nào, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Hơn nữa, nếu đó toàn là đường thì bạn đã tự hủy hoại cơ thể chính mình vì khiến lượng mỡ tăng đột biến. Điều đó dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Tóm lại, trong khi chú Prior cố chứng minh việc uống quá nhiều nước ngọt có ga gây hại như thế nào, thì bạn cũng nên từ bỏ thói quen ăn nhiều đường, dù có nguồn gốc từ loại thực phẩm nào đi chăng nữa.

Mr.Bull (theo GHK)

Gửi ý kiến của bạn

loading...