Bạn trai phản bội…có con với người khác

12:41 PM | 28/05/2015

view 1797 Views

Hai người đã đi phá và anh ấy giải thích rằng đấy chỉ là vui chơi qua đường. Liệu mình có nên tha thứ cho anh ấy?
Mình và bạn trai đã yêu nhau được 7-8 năm nay. Thế nhưng vừa rồi mình phát hiện anh ấy có người khác, thậm chí còn có em bé và họ đã đi phá. Mình thật sự rất buồn. Anh ấy nói chỉ là vui chơi qua đường. Mình mới thật sự là người anh ấy yêu và mong mình tha thứ. Nhưng mình không thể quên được chuyện đó. Mình phải làm sao đây? Bọn mình lại ở xa nhau, hàng năm chỉ gặp nhau 2 lần vào dịp tết và hè. Mình phải làm thế nào để biết anh ấy có thật sự yêu mình không? Hãy cho mình lời khuyên vớ (Hương).

Trả lời

Bạn thân mến!

Quả là khó để có thể trả lời rằng anh ấy còn yêu bạn thật lòng hay không? và bạn có nên tiếp tục mối quan hệ này hay đặt dấu chấm hết. Vấn đề hiện nay là tình cảm bạn dành cho anh ấy thế nào sau những gì anh ấy đã làm với bạn? Bạn nói không thể quên được chuyện đó, quả thật không dễ gì để có thể chấp nhận chuyện này ở bất cứ ai. Đã vậy hai bạn không ở gần nhau, vì vậy nếu chỉ có lòng tin của hai bạn chắc sẽ không đủ để có thể hàn gắn mọi chuyện.

Việc hai bạn ở quá xa nhau thực sự là một khó khăn lớn cho mối quan hệ của hai bạn, nếu tiếp tục. Chắc bạn cũng từng nghe câu “xa mặt cách lòng”, rất có thể những gì anh ấy nói là đúng. Anh ấy vẫn yêu bạn và cô gái kia chỉ để vui chơi qua đường, nhưng bạn nghĩ sao về câu nói đó của anh ấy? Với một số người họ sẽ cho rằng đó là lời nói vô trách nhiệm và không thể tha thứ. Thà rằng họ nói họ trót dại vì nhất thời không kiềm chế được cảm xúc nên đã gây ra hậu quả và chấp nhận giải quyết còn hơn họ nói xấu một ai đó đã lên giường cùng họ. Vậy nên khó có thể nói rằng anh ấy sẽ không như vậy trong thời gian tới khi không có bạn bên cạnh.

Một số trường hợp rơi vào hoàn cảnh giống bạn, họ sẽ không vội vàng đưa ra quyết định bất cứ điều gì. Phần lớn họ sẽ bình tâm để xem xét lại tình cảm của hai người và nếu cần thiết hãy yêu cầu cho cả hai thời gian để suy nghĩ. Trong thời gian đó, nếu bạn đủ dũng cảm và tình cảm của bạn đủ lớn để có thể chấp nhận, tha thứ mọi chuyện thì hãy nghĩ đến việc cho anh ấy một cơ hội để sửa sai. Nhưng mặt khác bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho những việc tương tự có thể xảy ra sau này.

Trong trường hợp không thể chấp nhận mọi chuyện và cảm thấy nó là gánh nặng cho cả hai thì có thể việc chia tay sẽ là phương án tốt nhất cho cả hai người. Tôi không mong điều này xảy ra nhưng nếu cần thiết bạn nên suy nghĩ vì hai bạn đang ở quá xa nhau, thời gian gặp quá ít nên bạn sẽ không thể hiểu hết được con người thật sự của bạn trai mình. Ngoài ra hai bạn cũng không có thời gian gần gũi để bồi đắp mối quan hệ. Vì vậy sẽ khó tránh khỏi việc anh ấy lao xao mà đâm quàng vào ai đó khi không có bạn ở bên. Tôi nghĩ bạn nên cân nhắc kỹ nếu tiếp tục mối quan hệ này.

Kinh nghiệm trong cuộc sống cho thấy, bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin vào một mối quan hệ, hậu quả của nó là bạn sẽ cảm thấy như rơi xuống vực thẳm nếu như mối quan hệ không như ý. Hãy không ngừng tạo ra các mối quan hệ khác nhau, để có thể tìm thấy nhiều cơ hội phù hợp với mình.

Chúc bạn sớm có quyết định sáng suốt!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

Gửi ý kiến của bạn

loading...