Bạn gái mang thai em phải làm sao???

1:39 PM | 28/05/2015

view 1769 Views

Cả hai đứa đều đang đi học, phải giải quyết thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái.
Chị ơi, em và bạn gái trót lỡ, hậu quả là bây giờ bạn gái em có thai. Đang độ tuổi đi học, giờ tụi em phải giải quyết như thế nào đây, chị giúp em với. Vấn đề này em và bạn gái không thể nói với bố mẹ vì em sợ họ, thai mới đc 3 tuần ạ. Nếu không giữ lại thì giải quyết như thế nào là đơn giản mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của cô ấy. Nếu em đưa cô ấy tới bệnh viện phụ sản thì họ có bỏ đi giúp tụi em không? Giờ em rối quá, trông thư của chị !

Trả lời:

Em thân mến!

Quả là đáng tiếc khi hai em để xảy ra tình trạng dính bầu trong khi cả hai đang còn đi học. Chị không rõ hai em đang học phổ thông trung học hay đại học, để có thể tư vấn cụ thể hơn. Tuy nhiên, hai em cần cần nhắc trong vấn đề này khi đưa ra quyết định. Nếu cả hai đều muốn giữ đứa bé mà vẫn tiếp tục đi học thì cần phải trao đổi với bố mẹ hai bên. Mặc dù bố mẹ bạn gái có thể khó tính và khó chấp nhận chuyện này, nhưng rất có thể họ sẽ phải suy nghĩ đến tương lai và sức khỏe của con mình mà không cố tình làm khó em và bạn gái.

Chị nghĩ trường hợp này cần có sự quyết tâm cao độ của cả hai em. Ví dụ bố mẹ bạn gái sẽ tự giải quyết và cấm hai người quan hệ yêu đương. Ngoài ra, bố mẹ em chắc chắn cũng sẽ chẳng dễ dàng chấp nhận chuyện này. Bởi vậy, nếu chọn phương án này đòi hỏi cả hai sẽ phải bàn bạc kỹ lên kế hoạch để thông báo với hai gia đình.

Nếu hai em chọn phương án không cho bố mẹ biết mà đến bệnh viện hoặc phòng khám để “giải quyết hậu quả” một cách kín đáo cần phải hết sức lưu ý. Việc phá thai chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn gái. Em cần đưa bạn gái đến bệnh viện để được tư vấn một cách chính xác từ các bác sỹ chuyên khoa. Em không nên vì lo sợ chỗ đông người mà tới các phòng khám chui không đảm bảo về chuyên môn để giải quyết.

Không ít các bạn trẻ đã phải trả giá đắt vì làm ở các phòng khám không đảm bảo này như chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

Ngoài ra, chị nghĩ em có thể tâm sự với mẹ hoặc một người thân mà em có thể tin tưởng được để có thể giúp em trong vấn đề này. Bởi hai em đang còn trẻ sẽ không có kinh nghiệm, vì vậy một người có kinh nghiệm sẽ giúp hai em an tâm hơn và có thể giúp được em trong lúc cần thiết.

Sau lần này, chị nghĩ em nên trang bị cho mình những kiến thức về giới tính, phòng tránh thai và quan hệ tình dục an toàn để tránh những trường hợp tương tự xảy ra và một số các bệnh lây qua đường tình dục.

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

Gửi ý kiến của bạn

loading...