Bạn gái đòi mua quà đắt tiền vào ngày 8/3

3:14 PM | 28/05/2015

view 1793 Views

Mình đang học lớp 11, lấy đâu ra nhiều tiền thế để đáp ứng nhu cầu của cô ấy được?
Em và bạn gái đang học lớp 11. Mấy hôm gần đây bạn ấy gợi ý sắp đến 8/3 rồi, thấy các bạn gái chuẩn bị được các trai tặng này tặng nọ. Bạn ấy chẳng e ngại, nửa đùa, nửa thật hỏi em có tặng bạn ấy gì không, rồi còn gợi ý cho em là thích một cái túi trên mạng tận gần 500k, đưa hẳn cho em hình ảnh của cái túi nữa. Em không phải ky bo nhưng với hoàn cảnh của em làm gì có nhiều tiền thế để mua tặng bạn gái.

Em cũng đã nghĩ là sẽ tặng bạn ấy một món quà gì đó thật ý nghĩa, nhưng chứa đựng tình cảm của mình. Em không biết nên giải thích thế nào cho bạn gái hiểu vì em sợ cô ấy nghĩ em ky bo. Thực tế thì nhà em cũng có điều kiện nên món quà đó chẳng là gì, nhưng bố mẹ em không bao giờ cho tiền mà không có lý do chính đáng. Hơn nữa em cũng không muốn xin tiền bố mẹ để mua quà cho bạn gái thế này. Anh chị giúp em thoát khỏi tình cảnh này. Liệu em có nên nói chuyện với bạn gái hay cứ im lặng tặng quà theo ý thích của mình? (Mạnh)

Trả lời

Mạnh thân mến!

Quả không dễ để từ chối một gợi ý tặng quà từ người mà mình thích, nhất lại là người mình mất khá nhiều thời gian mới có thể chinh phục được. Vậy nên, nếu xử lý không khéo thì nguy cơ biến thành anh chàng keo kiệt trong mắt đối phương là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên theo chị, hành động của bạn gái cũng rất có thể là sự thử lòng em hoặc chỉ là tâm lý đám đông hùa theo các bạn gái khác mà thôi. Hoặc có thể chỉ là sự chia sẻ những mong muốn và sở thích rất bình thường của bạn ấy với em.

Theo đó, em không nên quá lo lắng và suy nghĩ về vấn đề này. Hơn nữa, cả hai đang là học sinh phổ thông, chưa có khả năng kiếm ra tiền, tất cả mọi chuyện còn phụ thuộc vào bố mẹ. Điều này chắc chắn bạn gái hiểu hơn ai hết, vậy nên em có thể tâm sự điều đó với cô ấy một cách tế nhị. Chẳng hạn như tớ rất muốn tặng ấy một món quà lớn hơn, nhưng hoàn cảnh hiện tại không cho phép và tớ cũng không muốn dựa vào bố mẹ để làm cậu vui. Hoặc tớ muốn tặng cậu món quà bằng chính tình yêu và sức lao động của tớ… Những câu câu nói đó hẳn sẽ khiến nàng cảm động và hiểu rằng em là một người chín chắn, tự lập biết lo cho bản thân….

Mặt khác, em cũng không nên quên một món quà nho nhỏ dựa vào khả năng tài chính của mình hoặc tự tay làm cùng với lời chúc ngọt ngào, tình cảm gửi đến bạn ấy. Chị tin nàng sẽ hiểu mọi chuyện và không có bất cứ suy nghĩ gì mà rất có thể sẽ hiểu và yêu em hơn.

Hãy thể hiện tình cảm của mình bằng sự giúp đỡ, quan tâm hàng ngày trong học tập và cuộc sống để cả hai cảm thấy vui vẻ và hiểu nhau hơn. Đây mới là điều kiện cần thiết cho một mối quan hệ tốt đẹp. Chị tin hai em sẽ có một tình bạn và tình yêu đẹp dựa trên những sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống chứ không phải dựa trên những món quà.

Còn trong trường hợp bạn gái không hài lòng với món quà tuy không giá trị về mặt vật chất nhưng lại vô cùng ý nghĩa về mặt tinh thần, em cũng nên xem xét lại, xem liệu có phải mình đang yêu một “cô nàng vật chất”, lúc nào cũng chỉ thích gợi ý “moi” tiền người yêu…

Chúc em sớm đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

Gửi ý kiến của bạn

loading...