Apple sẽ cải tiến công nghệ Force Touch trên iPhone 7

12:29 PM | 27/05/2015

view 1629 Views

Thay vì trực tiếp dò áp lực từ các ngón tay người dùng, công nghệ Force Touch cải tiến mới sẽ dò các vùng cảm ứng xung quanh ngón tay để xác định lực ngón tay ấn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities lưu ý với các nhà đầu tư rằng mẫu iPhone sắp ra sẽ có cảm biến Force Touch phía dưới ánh sáng nền, có lớp kim loại dát mỏng phía trên. Kuo cũng thêm rằng, thay đổi lớn này có thể đủ tầm để Apple gọi mẫu iPhone tiếp theo của hãng là “iPhone 7”, thay vì “iPhone 6s”.

iPhone 7

Ming-Chi Kuo vốn nổi tiếng là người luôn theo dõi rất sát sao các báo cáo về những kế hoạch sắp tới của Apple. Ông tuyên bố rằng, thiết kế phần cứng của Force Touch sẽ khác với công nghệ dùng trên Apple Watch và MacBook Retina 12 inch. Thay vì trực tiếp dò áp lực của các ngón tay người dùng, công nghệ Force Touch cải tiến mới sẽ dò các vùng cảm ứng xung quanh ngón tay để xác định lực ngón tay ấn mạnh bao nhiêu.

“Chúng tôi tin rằng, cảm biến Force Touch trên iPhone mới sẽ không trực tiếp dò lực ấn của ngón tay. Thay vào đó, nó theo dõi cả một vùng tiếp xúc nơi ngón tay chạm vào màn hình để xác định được lực ấn mạnh bao nhiêu”, ông nói.
Từ góc độ công nghệ, có thể có hai thiết kế cấu trúc Force Touch. Cảm biến Force Touch có thể được đặt giữa thấu kính bọc ngoài và panel cảm ứng In-cell hoặc nằm dưới ánh áng nền của panel cảm ứng In-cell. Ở vị trí đầu tiên, thách thức công nghệ sẽ là làm thế nào sản xuất được cảm biến Force Touch trong suốt. Theo hiểu biết về ngành công nghệ, việc sản xuất cảm biến Force Touch trong suốt khó hơn nhiều, vì thế Apple sẽ chọn đặt cảm biến Force Touch ở dưới ánh sáng nền của panel cảm ứng In-cell.
Ông Kuo cũng thêm rằng, Apple có thể sẽ thay đổi thiết kế phần cứng của Force Touch vào năm 2016, loại bỏ lớp chắn kim loại để Force Touch mỏng hơn nữa. Ông lưu ý những thay đổi này sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng iPhone
Kuo tuyên bố sẽ giữ kích cỡ màn hình 4.7 inch và 5.5 inch cho các mẫu iPhone mới, giống như iPhone 6 và iPhone 6 Plus, đồng thời lưu ý rằng mẫu 4 inch không thể ra mắt trong năm nay. KGI Securities ước tính doanh số iPhone sẽ đạt tổng 25 đến 30 triệu chiếc trong quý 3 năm nay.

Theo Vnreview

Gửi ý kiến của bạn

loading...