Ánh Viên xuất hiện trong đề thi Văn lớp 10 Vũng Tàu

5:21 PM | 17/06/2015

view 2065 Views

Với tài năng được nhiều người khâm phục, Ánh Viên xuất hiện trong đề thi môn Văn tuyển sinh lớp 10 để sĩ tử chia sẻ cảm nghĩ.
Một số fanpage các trường THPT tại Vũng Tàu chia sẻ ảnh chụp đề thi môn Văn – Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào sáng ngày 15/6 vừa qua.

Gây bất ngờ là hình ảnh “kình ngư vàng” Ánh Viên xuất hiện trong câu hỏi số 2 (1 điểm).

“Tối 11/6, khép lại ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu xuất sắc khi giành HCV 200 m bơi ếch. Đây là HVC thứ 89 của “kình ngư” số một Việt Nam ở SEA Games 28. Đây cũng là chiếc HCV thứ 9 của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày”, đề bài dẫn dắt.

Đề bài yêu cầu thí sinh cho biết các từ in đậm trong đoạn văn này sử dụng phép liên kết nào và viết một câu văn có sử dụng thành phần tình thái hoặc cảm thán thể hiện cảm nghĩ về vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên.

 Ánh Viên vào đề thi tuyển sinh Văn lớp 10 gây hứng thú cho học sinh. Ảnh: Fanpage THPT Vũng Tàu.


Ánh Viên vào đề thi tuyển sinh Văn lớp 10 gây hứng thú cho học sinh. Ảnh: Fanpage THPT Vũng Tàu.

Ánh Viên là VĐV đã giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục môn bơi lội tại SEA Games 28. Cô nàng trở thành thần tượng của nhiều bạn trẻ bởi tài năng và cách sống giản dị. Việc Ánh Viên xuất hiện trong đề thi tuyển sinh lớp 10 khiến nhiều học trò cảm thấy thích thú.

Bạn Diệp Minh Anh chia sẻ với báo VnExpress: “Đề năm nay khá dễ nhưng đòi hỏi thí sinh làm bài cần có sự sáng tạo để giành điểm tuyệt đối. Việc chị Ánh Viên xuất hiện trong đề thi đã tạo cảm hứng cho em trong quá trình làm bài”.

Bạn Thúy Hạnh, học sinh lớp 11 THPT Vũng Tàu nhận xét: “Dù đã qua kỳ tuyển sinh này nhưng mình thấy đề năm nay khá hay, bám sát vào vấn đề nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu bạn nào dành thời gian xem thời sự thường xuyên thì sẽ biết đến Ánh Viên được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm những ngày qua và chắc chắn sẽ làm bài tốt. Mình thấy đề năm nay khá phù hợp và vừa sức với các em, không có các câu hỏi mang tính chất xã hội nhiều như đề năm ngoái nên việc giành kết quả cao là khả thi”.

Vừa qua, sức nóng của cô gái trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên đã vào đề luyện thi THPT quốc gia năm 2015 của một trung tâm luyện thi tại Đà Nẵng.

Sơn Anh

Gửi ý kiến của bạn

loading...