7 kiểu bạn bè luôn là những người ta cần

10:56 AM | 12/05/2015

view 1823 Views

Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có những người bạn chân thành, luôn biết lắng nghe hay thậm chí là có tính cách hoàn toàn trái ngược bạn.
1. Người bạn chân thật

Khi bạn cần những lời khuyên chân thành, hãy gọi cho những người bạn thật thà, không thích nịnh nọt. Họ sẽ không ngần ngại nói cho bạn suy nghĩ thật của họ và họ cảm nhận như thế nào về tình cảnh mà bạn đang gặp phải.

Chắc hẳn bạn không mong muốn một người bạn xu nịnh, bên ngoài tỏ vẻ thân thiết nhưng thật tâm lại chẳng nghĩ cho bạn chút nào. Ví như khi bạn thử một chiếc váy, bạn cảm thấy nó chẳng hợp với mình, thậm chí trông bạn mặc nó rất kinh khủng, nhưng bạn của bạn lại không ngớt lời khen ngợi “trông bạn thật xinh xắn” hay “chiếc váy này dường như được làm riêng cho bạn vậy”…Những người bạn chân thành thực sự sẽ không bao giờ nói với bạn những điều này vì họ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho bạn.

2. Người bạn “điên cuồng”

Hầu hết các kiểu bạn bè mà bạn cần thường mang một thứ gì đó cho bạn ăn, nhưng những người bạn có xu hướng tinh nghịch một chút sẽ đưa bạn đến một bữa tiệc. Họ có xu hướng tham gia vào những trò mạo hiểm hay khám phá một vài điều gì đó mới mẻ.

Họ thực sự là những người bạn tuyệt vời bởi vì chính họ sẽ kéo bạn bước vào một thế giới mới, khác hoàn toàn những gì bạn đang trải qua, họ sẽ khiến cuộc sống của bạn có thêm màu sắc và hứng khởi.

Họ thực sự là những người bạn tuyệt vời bởi vì chính họ sẽ kéo bạn bước vào một thế giới mới, khác hoàn toàn những gì bạn đang trải qua, họ sẽ khiến cuộc sống của bạn có thêm màu sắc và hứng khởi.

3. Người bạn biết lắng nghe

Bạn cần một người bạn – người luôn ngồi đó lắng nghe những tâm sự của bạn. Họ sẽ để bạn thoải mái trút giận hay sẵn sàng ngồi hàng giờ bên bạn khi bạn khóc mà không hề nói điều gì. Họ sẽ luôn ở đó, bên cạnh khi bạn cần. Thậm chí họ cũng chẳng khuyên bạn điều gì vì đôi khi chỉ cần lắng nghe cũng là liều thuốc tốt nhất để giúp bạn chữa lành vết thương.

4. Người bạn trầm tính

Những người bạn trầm tính, họ sẽ không bao giờ đánh giá bạn khi bạn mệt mỏi vì những cuộc chơi ồn ã. Họ sẽ là chỗ dựa an toàn cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những giây phút bình yên.

Khi bạn quá mệt mỏi với những bữa tiệc ồn ào, những người bạn náo động, bạn muốn cuộc sống có những giây phút trầm lắng hơn, hãy tìm đến những cô/cậu bạn trầm tính một chút.

5. Người mà bạn ngưỡng mộ

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta hay ghen tị, đố kỵ với những người giỏi hơn mình nhưng chính họ lại là động lực để chúng ta phấn đấu, cô gắng.

Bạn sẽ học được ở họ đức tính chăm chỉ để có kết quả tốt hơn, để kiếm được nhiều tiền hơn, nỗ lực nhiều hơn cho diện mạo bên ngoài để xuất hiện trước mặt người khác tự tin hơn.

Bạn sẽ học được ở họ đức tính chăm chỉ để có kết quả tốt hơn, để kiếm được nhiều tiền hơn, nỗ lực nhiều hơn cho diện mạo bên ngoài để xuất hiện trước mặt người khác tự tin hơn.

6. Người bạn có tính cách trái ngược với mình

Nhiều người nghĩ rằng những người chơi với nhau nhưng có mối quan tâm khác nhau, quan điểm khác nhau, sở thích khác nhau sẽ không có tình bạn lâu dài, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi vì khi chơi với những người bạn này, tất cả chúng ta sẽ có thêm những mối quan tâm mới, sẽ có cái nhìn đa diện hơn khi đánh giá cũng một vấn đề. Hai người bạn sẽ bổ sung cho nhau những điểm còn khiếm khuyết để xây dựng một tình bạn giúp nhau cũng tiến bộ.

7. Người bạn khác giới

Khi con gái có bạn thân là con trai, cậu ấy sẽ giống như người anh trai bảo vệ cô ấy, tránh cho cô ấy những tổn thương không đáng có, luôn an ủi cô ấy khi cần thiết và không bao giờ bỏ rơi hay nói xấu bạn mình.

Đúng vậy, một cô gái cần có một người bạn khác giới trong cuộc sống của mình. Những người bạn khác giới sẽ luôn đưa ra những lời khuyên chân thành nhất và đặc biệt nếu bạn gặp rắc rối trong chuyện tình cảm thì những lời khuyên ấy có thể giúp bạn gỡ rối nhanh nhất.

 

Trịnh Dung (theo Amerikanki)

Gửi ý kiến của bạn

loading...