7 điều giúp bạn mỗi ngày làm cuộc sống tươi đẹp hơn

10:17 AM | 12/05/2015

view 2095 Views

Dọn dẹp phòng ốc, bật nhạc nghe một bài hát hay, tự nấu món ăn mình thích, hay mua giúp một tờ vé số, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn nhiều đó. 

1. Lên danh sách to-do

Hãy tạo lập cho mình thói quen này để tránh trường hợp ”rảnh rỗi sinh nông nổi”. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi ngày nào bạn cũng có một hành trình riêng với những danh sách công việc mới mẻ.

Tạo ra một danh sách những việc cần làm vào tối hôm trước để sáng ngày mai bạn không phải lúng túng.

Tạo ra một danh sách những việc cần làm vào tối hôm trước để sáng ngày mai bạn không phải lúng túng.

2. Nghe một bài hát hay/xem một phim hài

Chẳng hạn như nghe một bài hát yêu thích, xem một bộ phim hài, nấu một món ăn, viết một bài tản văn hay chỉ đơn giản là xem một mẩu quảng cáo ý nghĩa trên TV sẽ làm cho bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều.

3. Mua một tờ vé số

Con người luôn có nhu cầu được sống, được kết nối và chia sẻ,  làm một điều gì đó có ý nghĩa cho người khác, dù chỉ là một việc làm nhỏ nhoi thôi, như giúp bà cụ qua đường, mua giùm đứa trẻ một tờ vé số…

4. Tập thể dục

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể: lúc mới thức dậy, trong giờ nghỉ trưa hay cuối giờ chiều. Hoặc đơn giản hơn, thay vì sử dụng thang máy thường xuyên, hãy tập đi thang bộ lên lớp học chẳng hạn. Bạn sẽ thấy thoải mái, năng động và khỏe khoắn hơn nhiều đấy. Và dĩ nhiên, niềm vui thì đi kèm với sự khỏe mạnh mà.

5.Dọn dẹp phòng ốc

Một không gian sống thoải mái, tích cực cũng sẽ đem lại cho bạn một thái độ tích cực.

Hãy dọn dẹp, trang trí và tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà, căn phòng, chỗ học tập của bạn. Tập cho mình thói quen sống ngăn nắp, trật tự. 

Hãy dọn dẹp, trang trí và tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà, căn phòng, chỗ học tập của bạn. Tập cho mình thói quen sống ngăn nắp, trật tự. Hãy dọn dẹp, trang trí và tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà, căn phòng, chỗ học tập của bạn. Tập cho mình thói quen sống ngăn nắp, trật tự.

6.Nấu một món ăn ngon mà mình thích

Nấu một món ăn hấp dẫn mà bạn vừa thấy trên tivi trong giờ nghỉ trưa, tham gia một cuộc thi chụp ảnh của một nhãn hàng nào đó hay đạp xe dạo quanh khu phố nhà bạn, tham gia vào một hoạt động cộng đồng nào đó chẳng hạn.

Làm thử một điều gì đó mới mẻ mà trước giờ bạn chưa từng thực hiện bao giờ thử xem. Chúng sẽ mang lại nhiều cảm hứng mới mẻ, lạ lẫm, thích thú cho bạn đấy!

7.Dành thời gian cho mục tiêu của mình

Thay vì chờ đợi một cơ hội nào đó đến với mình, tại sao lại không tự tạo ra nó?

Nếu xác định trở thành một họa sĩ giỏi, hãy tập vẽ mỗi ngày, và trong bất cứ khoảng thời gian nào bạn được nghỉ ngơi, nếu như bạn bận bịu với công việc chính khác. Hãy tập từ vẽ tay ký họa, cho đến vẽ bằng các phần mềm

Hãy dành thời gian để xác định mục tiêu chính, tiến dần hơn nữa với mục tiêu của mình bằng những hành động nho nhỏ mỗi ngày. 

Hãy dành thời gian để xác định mục tiêu chính, tiến dần hơn nữa với mục tiêu của mình bằng những hành động nho nhỏ mỗi ngày.

 

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr

Gửi ý kiến của bạn

loading...