6 món càng ăn nhiều càng bị mụn

3:47 PM | 27/05/2015

view 1804 Views

Hội ‘mặt mụn’ hãy lưu ý kỹ các món sau đây nhé!

Đồ chiên xào

Lời cảnh báo thứ 2 dành cho các teen về những món chiên xào là ”hung thần” gây mụn như khoai tây chiên, hamburger, gà rán… Những món ăn dầu mỡ chẳng đem lại tác dụng gì cho làn da ngoài việc kích thích tuyến bã khiến da mặt bạn lúc nào cũng bóng nhẫy và chi chít mụn.

Hạn chế đồ chiên xào cũng là cách giúp bạn có được một thân hình với chỉ số 3 vòng trong mơ.

Đồ ngọt
Không chỉ khiến chỉ số cân nặng tăng vùn vụt, đồ ngọt còn làm bạn phải đối diện với nguy cơ mặt đầy mụn. Ăn nhiều thức ăn chứa đường sẽ khiến da mặt bạn bị sần sùi, giảm độ đàn hồi, và là nguyên nhân khiến ”mụn chị mụn em” kéo tới tập kết đầy hai bên má.

Hãy thử giảm tần suất ăn đồ ngọt, và chỉ 1 tuần thôi, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm với 1 gương mặt láng không mụn. 

Hãy thử giảm tần suất ăn đồ ngọt, và chỉ 1 tuần thôi, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm với 1 gương mặt láng không mụn.

 

Đồ đóng hộp
Không ít teen mê đồ hộp vì sự tiện lợi và rất phong phú về thực đơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về việc “chén” đồ hộp liên tù tì, nếu bạn không muốn khuôn mặt mình trở thành một ổ mụn.

Trong đồ hộp có khá nhiều hóa chất không có lợi cho làn da, khiến tình trạng mụn của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sữa
Đối với nhiều bạn, sữa là loại thực phẩm càng uống càng bị mụn. Uống nhiều sữa khiến làn da bị kích thích tuyến bã, khiến da đã nhờn lại càng nhờn hơn. Thậm chí, các loại sữa không đường, sữa tách béo vẫn có thể gây mụn do chứa nhiều hormone là điều kiện có lợi cho mụn phát triển.

Mỳ tôm

Một món ăn quá đỗi quen thuộc đối với hội “cú đêm”, nhưng lại là nguyên nhân thường xuyên gây nên mụn.

Khá nhiều bạn biết rõ điều này, song vẫn không cưỡng lại được sức hấp dẫn của mỳ tôm.

Khá nhiều bạn biết rõ điều này, song vẫn không cưỡng lại được sức hấp dẫn của mỳ tôm.

Tác hại rõ rệt nhất của mỳ tôm là nóng trong người. Nếu ăn vượt quá một lượng nhất định, ngay sáng hôm sau, khuôn mặt bạn sẽ mọc lên vài ”núi lửa”. Đó là chưa kể các thành phần phụ gia, bảo quản và độ dinh dưỡng kém trong mỳ tôm là kẻ thù số 1 với làn da.

Tôm

Tôm là hải sản khoái khẩu của không ít bạn, song đừng ăn nhiều ngày liên tục. Trong vỏ tôm có chứa thành phần kích thích mụn sinh sôi nảy nở. Ăn tôm nhiều cũng khiến bạn bị dị ứng, phát ban, đồng thời tích lũy nhiều i ốt sẽ gây mụn theo thời gian.

 

Mimi

Gửi ý kiến của bạn

loading...