6 ca khúc của Taylor Swift ám chỉ tình cũ

11:27 AM | 11/05/2015

view 1995 Views

Các tình cũ như Harry Styles, John Mayer… hay đồng nghiệp Kety Perry, theo đồn đoán của nhiều người, đã đi vào các sáng tác của Taylor Swift.
Taylor Swift phát hành album “1989” hôm 27/10. Lập tức, nhiều đồn đoán xuất hiện, cho rằng ca khúc Out of the Woods trong album này được nữ ca sĩ viết về tình cũ, nam ca sĩ Harry Styles.

Việc đưa các mối quan hệ vào trong bài hát từ lâu đã được coi là sở trường của Taylor. Những ca khúc dưới đây thường được cho là nhắm tới một nhân vật liên quan tới cuộc sống của nữ ca sĩ.

1. Forever & Always

Forever & Always nẳm trong album Fearless của Taylor, phát hành chỉ thời gian ngắn sau cuộc chia tay này. Trong lời ca khúc cũng có đoạn liên quan tới cuộc điện thoại trên.

Ca khúc có thể là viết về chuyện tan vỡ giữa Taylor với tình đầu Joe Jonas. Lời ca khúc có đoạn viết: “Em đã đi quá giới hạn chăng? Hay em đã nói điều gì đó quá thành thật? Mà khiến cho anh phải chạy xa và lẩn trốn như một đứa trẻ đầy sợ hãi?”.

 Theo nhiều nguồn tin, năm 2008, sau hai tháng yêu đương, một ngày, Joe gọi điện cho Taylor thông báo chia tay. Lý do được cho là Joe đã "cảm nắng" cô gái khác.


Theo nhiều nguồn tin, năm 2008, sau hai tháng yêu đương, một ngày, Joe gọi điện cho Taylor thông báo chia tay. Lý do được cho là Joe đã “cảm nắng” cô gái khác.

2. Better Than Revenge

“Câu chuyện bắt đầu vào một mùa hè nóng nực. Tôi đang có tất cả, có anh ở bên mình. Rồi cô ta đến, đưa anh đi, và hãy nghe xem, tiếng cô ta vỗ tay hoan hỉ. Cô ta cướp anh còn nhanh hơn cả việc ai đó thốt ra từ ‘Đồ khốn!'”, lời ca khúc viết.

Ca khúc được cho là ám chỉ Camilla Belle như kẻ thứ ba phá vỡ cuộc tình Taylor và Joe Jonas.

Ca khúc được cho là ám chỉ Camilla Belle như kẻ thứ ba phá vỡ cuộc tình Taylor và Joe Jonas.

Không lâu sau khi chia tay, Joe đến với Camilla Belle. Trong ca khúc cũng có nhắc tới một diễn viên mê những chiếc váy vintage, càng khiến nhiều người tin rằng đó chính là Camilla.

3. We are never ever getting back together

Nam diễn viên Jake Gyllenhaal và Taylor từng qua lại với nhau tháng 11/2011. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ không đi xa hơn một buổi đi chơi thân mật cuối tuần ở Brooklyn, New York. Ca khúc We Are Never Ever Getting Back Together được cho là viết tặng người bạn trai cũ này. Nhân vật nam xuất hiện trong MV We Are Never Ever Getting Back Together cũng có vẻ ngoài hao hao Jake Gyllenhaal.

“Em nhớ những lúc chúng ta cãi nhau. Em bất lực gào lên cho rằng mình đúng. Còn anh thì trốn đi một nơi nào đó, tận hưởng cảm giác yên bình với những ca khúc indie đáng yêu hơn của em”. Theo PopSugar, Jake Gyllenhaal thích một số ban nhạc indie.

4. Dear John

Ca khúc được cho là những tâm tư của Taylor gửi tới John Mayer – người cô hẹn hò thời gian ngắn cuối năm 2009. “John thân yêu, em đã hiểu tất cả khi anh rời xa. Anh không nghĩ là em còn quá trẻ để anh đùa giỡn ư? Cô gái trong chiếc váy đã khóc suốt quãng đường về nhà. Em nên sớm nhận ra điều này mới phải”, Taylor viết.

Ca khúc phát hành năm 2010. Tháng 6/2012, trên tạp chí Rolling Stone,John nói rằng ca khúc đã hạ thấp anh và rất giận dữ vì điều đó. Lập tức, Taylor đáp trả, cho rằng John đã quá tự tin khi nghĩ ca khúc đó viết cho mình.

5. Out of the woods

Harry Styles được cho là nhân vật chính của bài hát này. Cả hai chia tay đầu năm 2013 sau thời gian ngắn hẹn hò.

“Chiếc vòng cổ của anh đeo vào cổ em. Đêm ấy, chúng ta không thể nào quên. Khi cả hai quyết định di chuyển đồ đạc để có thể nhảy cùng nhau. Anh yêu, chúng ta giống như có thể bay lên. Hai chiếc máy bay giấy lượn vòng, lượn vòng…”.

 Taylor chia sẻ, cảm hứng để cô viết bài hát này là một mối quan hệ ngày nào biết ngày ấy.


Taylor chia sẻ, cảm hứng để cô viết bài hát này là một mối quan hệ ngày nào biết ngày ấy.

6. Bad blood

Ca khúc “Bad Blood” được Taylor viết dựa trên nỗi bức xúc về cách cư xử của một ngôi sao nữ. Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí tạp chí Rolling Stone, Taylor Swift kể, người nghệ sĩ kia đã cố gắng phá hủy tour diễn của cô bằng cách cố thuê một nhóm người đang làm việc cho cô. Dù nữ ca sĩ không nói rõ tên nhân vật nữ, theo Buzzfeed, người đó là Katy Perry.

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

loading...