4 nhóm nhạc nữ thế hệ vàng tiếp theo của Kpop

2:46 PM | 11/05/2015

view 4151 Views

Thời đại của Wonder Girls, SNSD, Kara đã hết, Girl’s Day, Apink… sẽ hứa hẹn là những ngọn lửa đang nhen nhóm hứa hẹn một tương lai ‘bùng cháy’.
1. Girl’s Day

Ra mắt năm 2010 và không nhận được nhiều sự chú ý từ ca khúc đầu tiên Tilt my head, Girl’s Day chỉ nhận được sự quan tâm của khán giả sau “Nothing last forever”. Bài hát này đã cho thấy một sự thay đổi hình tượng mới và thể hiện tài năng của các cô gái. Không thể phủ nhận một sự đồng đều trong đội hình Girl’s Day khi mà cả năm người đều có ngoài hình ưa nhìn và khả năng ca hát tốt. Những video Mr Removed của họ luôn nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Sau đó, Girl’s Day tiếp tục chiếm được nhiều cảm tình nhất là từ fan nam với hình tượng trong sáng đáng yêu qua “Twinkle Twinkle” và “Hug me once”.

Debut từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2013 với Expectation, Girl's Day mới trở thành hiện tượng trong Kpop. Từng có thời Girl's Day được xếp sau Miss A rất xa, thậm chí người ta chẳng biết Girl's Day là ai.

Debut từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2013 với Expectation, Girl’s Day mới trở thành hiện tượng trong Kpop. Từng có thời Girl’s Day được xếp sau Miss A rất xa, thậm chí người ta chẳng biết Girl’s Day là ai.

Hiện tại, tuy Girl's Day chưa thể đạt được trình độ được là người biểu diễn cuối cùng ở các show âm nhạc nhưng họ vẫn luôn được ưu tiên các vụ trí quan trọng hoặc thời lượng xuất hiện.

Hiện tại, tuy Girl’s Day chưa thể đạt được trình độ được là người biểu diễn cuối cùng ở các show âm nhạc nhưng họ vẫn luôn được ưu tiên các vụ trí quan trọng hoặc thời lượng xuất hiện.

2. Apink

Sáu cô gái nhà Cube thực sự nổi lên nhờ vai diễn quá xuất sắc của Eunji trong Reply 1997. Sau đó, Eunji lại tiếp tục con đường diễn xuất bằng Gió mùa đông năm ấy. Cả hai bộ phim đều đạt kỷ lục về rating và gây hiệu ứng mạnh trong cộng đồng. Chính điều đó đã làm bàn đạp hoàn hảo kéo theo sự chú ý cho Apink. Xem ra so với SNSD, Apink có khả năng “ăn nên làm ra” trong lĩnh vực phim ảnh hơn.

Ngay cả hình ảnh đời thường của Apink cũng mang hơi hướng SNSD. Nhiều fan Kpop hay gọi Apink là "SNSD thứ hai".

Ngay cả hình ảnh đời thường của Apink cũng mang hơi hướng SNSD. Nhiều fan Kpop hay gọi Apink là “SNSD thứ hai”.

Nếu trong các nhóm nhạc mới để chọn ra một nhóm có thể trở thành SNSD tương lai, người ta sẽ không ngần ngại mà chỉ ngay Apink bởi phong cách âm nhạc của hai nhóm quá giống nhau. Apink cũng được công chúng nhớ đến qua những bài hát mang âm điệu dễ thương, dễ thuộc, dễ nhớ như Nonono, Secret Garden…

3. AOA

So với Apink hay Girl’s Day thì AOA vẫn còn rất non nớt. Nhưng với sự đầu tư đúng mức từ công ty cùng với âm nhạc độc đáo thì con đường đến thành công của AOA sẽ không còn xa nữa.

Đối với nhiều người, AOA hẳn là cái tên khá mới mẻ. Các cô gái nhà FnC mới chỉ debut vào năm 2012, nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý của truyền thông. Đầu tiên phải kể đến khả năng chơi nhạc cụ tuyệt vời của họ. Thật ra AOA được gọi là “band” sẽ đung hơn “group”. Bởi vì cùng công ty với CNBlue và FT Island nên AOA cũng chú trọng phần biểu diễn cùng dàn nhạc.

Nhạc của AOA không hẳn là pop đương đại mà luôn mang hơi hướng Rock. FnC cũng rất tâm lý khi cho AOA xuất hiện với 2 phiên bản. Một phiên bản bình thường như bao girl group khác để "mãn nhãn" các fan, mặt khác là những rocker được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thanh nhạc.

Nhạc của AOA không hẳn là pop đương đại mà luôn mang hơi hướng Rock. FnC cũng rất tâm lý khi cho AOA xuất hiện với 2 phiên bản. Một phiên bản bình thường như bao girl group khác để “mãn nhãn” các fan, mặt khác là những rocker được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thanh nhạc.

Ngoài công việc chính, các thành viên AOA cũng bắt đầu đánh lẻ ở các show và đóng phim. Điển hình là Hyejeong khá nổi tiếng trong những phim như Cheongdamdong Alice. Cô còn tham gia một show thực tế hẹn hò cùng Jun.K của 2PM.

Ngoài công việc chính, các thành viên AOA cũng bắt đầu đánh lẻ ở các show và đóng phim. Điển hình là Hyejeong khá nổi tiếng trong những phim như Cheongdamdong Alice. Cô còn tham gia một show thực tế hẹn hò cùng Jun.K của 2PM.

Thật bất ngờ khi 4 Minutes cũng có trong danh sách này . Cube Entertainment đã rất thành công trong việc đào tạo nhóm nhạc nam như Beast hay BTOB, nhưng 2 nhóm nhạc nữ của công ty là 4 Minutes hay Apink thì không mấy thành công.

4 minutes

4 Minutes và Apink đều có sự ra mắt rất thành công. 4 Minutes đã giành được cúp âm nhạc đầu tiên chỉ sau vài tuần với ca khúc “Muzik” hay Apink đã nhận danh hiệu Nhóm nhạc mới xuất sắc nhất 2011 nhưng cả 2 nhóm đều không thể duy trì được những gì mình đã tạo ra. Cube đã quá chú trọng vào Hyuna đến mức khán giả vẫn nói 4 Minutes là nhóm “Hyuna và những người bạn” mà quên đi mất sự có mặt của hai viên ngọc trai đen Ga Yoon và Ji Yoon.

Theo 2!

Gửi ý kiến của bạn

loading...