4 điều nên làm khi chia tay với người yêu

9:40 PM | 26/04/2015

view 5293 Views

Hãy tôn trọng lựa chọn của họ, cũng như giữ cho bản thân mình lòng tự trọng, niềm kiêu hãnh cuối cùng. Vậy nên, thay vì khóc lóc, níu kéo hay làm phiền của sống của nhau, bạn hãy hẹn gặp người ấy lần cuối để họ thấy hình ảnh tự tin, xinh đẹp của bạn.
1.Tôn trọng quyết định của đối phương

Khi không còn yêu nữa, họ có vô vàn lý do để chia tay, quan trọng là họ chọn cách nào mà thôi. Đừng quan tâm lỗi của ai, chỉ cần nhớ rằng, một người yêu bạn thật sự thì dù bạn có là ai, bạn có như thế nào họ sẽ vẫn yêu. Vì thế nếu đối phương đã chọn giải pháp chia tay, có nghĩa với họ bạn không còn quan trọng nữa.

Hãy tôn trọng lựa chọn của họ, cũng như giữ cho bản thân mình lòng tự trọng, niềm kiêu hãnh cuối cùng. Vậy nên, thay vì khóc lóc, níu kéo hay làm phiền của sống của nhau, bạn hãy hẹn gặp người ấy lần cuối (nhưng tuyệt đối không nói về chuyện đã qua, cũng tuyệt đối đừng khóc) để họ thấy hình ảnh tự tin, xinh đẹp của bạn. Nói lời cảm ơn với họ vì đã cho bạn biết thế nào là tình yêu và xin lỗi vì có lẽ bản thân bạn chưa đủ tốt theo những gì người ấy tưởng tượng để người ấy phải quyết định buông tay.

Thay bởi buồn chán, khóc lóc thì bạn hãy làm những điều tốt nhất dành cho bản thân như thử thay đổi kiểu tóc, một chuyến du lịch với bạn bè, gia đình; mua một món đồ xinh đẹp, đắt tiền mà bấy lâu bạn ao ước để tự tặng bản thân. Hãy tin rằng bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

2. Đừng gọi điện thoại cho người ấy vì bất kỳ lý do gì

Một trong những sai lầm của chúng mình chính là không kiềm chế được bản thân để rồi nhắn tin, gọi điện thoại cho người yêu cũ. Tin đi, lúc yêu nhau, tin nhắn hỏi thăm, những cuộc gọi yêu thương của bạn sẽ khiến người ta ngất ngây sung sướng; nhưng mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi khi cả hai không còn gì của nhau nữa.

Thậm chí, những tin nhắn, cuộc gọi của bạn sẽ khiến người ta cảm thấy áp lực, thậm chí là cảm thấy bị làm phiền. Vì thế tốt nhất bạn hãy xóa số điện thoại của người ta trong danh bạ, xóa hết tin nhắn của người ta để không đọc đi đọc lại… Phải thật nghiêm khắc với bản thân và nghiêm túc quên đi một mối tình đã qua. Biết rằng rất khó khăn, nhưng bạn sẽ làm được, vì bạn không muốn mình trở thành gánh nặng trong cuộc sống của ai, cũng như không muốn bị ai đó ghét bạn, đặc biệt là người bạn từng rất yêu thương.

Nếu người ấy chủ động gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, hãy trả lời rằng bạn sống tốt và đừng quên hỏi thăm lại về cuộc sống của đối phương.

Nếu người ấy chủ động gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, hãy trả lời rằng bạn sống tốt và đừng quên hỏi thăm lại về cuộc sống của đối phương.

3. Dành những điều tốt đẹp nhất để nói về nhau

Ai trong đời cũng có ít nhất một mối tình dang dở, hãy để những kỉ niệm đẹp tồn tại mãi trong nhau. Vì vậy, sau khi chia tay bạn không nên nói xấu nhau, hay đổ lỗi cho ai, đặc biệt là không nên chia sẻ những điều không hay trên trên Facebook, đừng khiến cả hai trở thành đề tài Gossip của “Hội bà Tám”; trở thành trò cười trong mắt của mọi người. Hãy nhớ rằng đó là người bạn từng yêu, bạn nói xấu họ khác gì bạn thừa nhận mình chẳng ra gì khi dành tình cảm cho một người như thế?

 Vì vậy khi có người hỏi về tình cảm của cả hai, hãy mỉm cười nói rằng bạn không tốt khiến người ấy phải ra đi, và cũng đừng quên dành nhiều lời khen cho đối phương. Làm như vậy sẽ chứng tỏ bạn trưởng thành, có trách nhiệm và tuyệt đối tôn trọng người bạn từng yêu.

Vì vậy khi có người hỏi về tình cảm của cả hai, hãy mỉm cười nói rằng bạn không tốt khiến người ấy phải ra đi, và cũng đừng quên dành nhiều lời khen cho đối phương. Làm như vậy sẽ chứng tỏ bạn trưởng thành, có trách nhiệm và tuyệt đối tôn trọng người bạn từng yêu.

4. Mỉm cười vì những gì đã qua

Hãy rút ra bài học cho mối quan hệ vừa qua, hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra, bạn đã gặp và yêu một người như vậy. Sau vấp ngã luôn là những thành công. Nếu hai người có duyên gặp lại hãy mỉm cười thay cho những gì bạn muốn nói. Nếu không gặp lại cũng không sao, đừng tiếc nuối, hãy mở lòng và dành cơ hội cho người sau. Chắc chắn sẽ có một người thật tốt và trân trọng con người, tình cảm của bạn, đang đợi bạn phía trước.

Thu Hiền BG

Gửi ý kiến của bạn

loading...